Những sai lầm không đáng có khi chăm sóc răng giả tháo lắp

So với nhiều biện pháp làm răng giả, thì làm răng giả có thể tháo lắp được nhiều người lựa chọn nhiều hơn cả. Tuy nhiên, sau khi lắp răng giả vào, nhiều người không biết cách chăm sóc răng nên đã làm giảm đi thời gian sử dụng, răng không còn được bền và đẹp nữa.

Dưới đây, là những sai lầm không đáng có khi chăm sóc răng giả tháo lắp bạn có thể tham khảo.

Răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn hiện nay.
Răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Răng giả tháo lắp là gì? Những ai là đối tượng nên lắp răng tháo lắp?

Rất nhiều người khi đi đến những phòng khám nha khoa để làm răng giả, thường được bác sĩ xem tình trạng và kết luận nên làm răng tháo lắp. Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phổ biến đã được áp dụng từ nhiều năm trước.

Phương pháp này phù hợp với những ai bị mất răng, có thể làm răng cửa tháo lắp hoặc cả hàm răng tháo lắp cũng đều được. Nếu như bạn làm răng cửa giả tháo lắp, hàm răng giả tháo lắp thì những chiếc răng này không được cố định, bạn có thể tháo vào hoặc thay ra tùy ý.

So với nhiều phương pháp làm răng giả khác, thì phương pháp này có chi phí khá thấp. Hơn nữa, kiểu răng này thường được gắn chặt trên một hàm nhất định hoặc trên nền nhựa hay khung kim loại. Nên sau khi bạn ăn, uống xong bạn có thể tháo răng ra để vệ sinh răng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, khi bạn làm răng tháo lắp thì cũng nên xác định trước là bản thân mình sẽ thỉnh thoảng sẽ khó chịu. Do phần nướu của bạn bị hàm răng giả đè lên trực tiếp, sẽ gây cho bạn cảm giác đau rát.

Phương pháp này được áp dụng từ nhiều năm trước.
Phương pháp này được áp dụng từ nhiều năm trước.

Những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi làm răng giả tháo lắp.

Sau khi làm răng tháo lắp, bạn cũng cần phải đưa ra cho mình một chế độ chăm sóc răng đặc biệt, như thế răng mới bền và có thể kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn. Nhưng, vẫn có khá nhiều người hiện nay đã có những cách chăm sóc sai cách, làm răng bị tổn thương, tuổi thọ của răng cũng giảm xuống khá nhiều.

Tự ý dùng kem đánh răng thường để làm vệ sinh

Với hàm răng tháo lắp sẽ có một loại kem đánh răng chuyên dụng riêng để làm vệ sinh cho răng. Thế nhưng, một số người vì tính tiết kiệm nên đã sử dụng những loại kem đánh răng thường. Nhưng bạn có biết, những loại kem đánh răng thông thường chỉ dành cho răng sứ và răng thật, còn răng thật nếu sử dụng loại kem này sẽ rất dễ bị bào mòn.

Không ăn đồ quá cứng

Vì tính chất của răng là răng tháo lắp, thế nên khi bạn ăn đồ ăn quá cứng thì răng không còn được cố định. Hơn nữa, với đồ ăn cứng bắt buộc bạn cần phải nhai nhỏ thức ăn kỹ và lâu hơn, mà với răng tháo lắp thì khả năng nhai đồ ăn cứng khá thấp.

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn hãy ăn đồ ăn mềm và thức ăn cũng nên cắt nhỏ ra. Như thế, bạn vừa có thể ăn được những món ăn mình yêu thích mà không sợ răng giả gặp vấn đề.

Rất nhiều người sai lầm khi chăm sóc răng tháo lắp.
Rất nhiều người sai lầm khi chăm sóc răng tháo lắp.

Ăn, uống đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Khi bạn ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ không tốt cho răng tháo lắp một chút nào. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ê buốt nếu như tiếp tục cách ăn, uống như thế này quá thường xuyên.

Không để răng ở nơi có nhiệt độ cao

Đôi lúc bạn sơ sẩy, sau khi tháo răng ra là để răng giả ở ngoài trời chịu tác động trực tiếp của mặt trời. Bạn cứ thường xuyên quên và tiếp diễn như vậy, thì răng giả sẽ không còn tốt và đảm bảo được độ bền như mong muốn nữa.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn cũng đã có cho mình thêm những thông tin hữu ích về răng tháo lắp là gì?

Cùng với đó, bạn cũng đã biết được những sai lầm khi chăm sóc răng giả tháo lắp để có thể đưa ra cho mình những cách chăm sóc phù hợp hơn.

Răng tháo lắp là một trong những cách giúp bạn có thể sở hữu một hàm răng đẹp. Chính vì thế hãy thật cẩn thận trong việc chăm sóc để răng có thể sử dụng bền lâu hơn nhé!

Bạn có thắc mắc cần giải đáp về răng tháo lắp hãy liên hệ với Nha Khoa Hoàng Bảo chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

 

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai