Răng giả tháo lắp loại nào tốt

Răng giả tháo lắp là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn hiện nay để có một diện mạo ưa nhìn hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy vậy mọi người thường băn khoăn với câu hỏi răng giả tháo lắp loại nào tốt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm trong bài sau.

Các loại răng giả tháo lắp trên thị trường hiện nay.

Răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp

Trước tiên, người dùng răng giả tháo lắp cần nắm bắt được những loại răng giả trên thị trường hiện nay để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp. Hiện nay răng giả tháo lắp được chia làm 3 loại chính dựa vào khung nền của răng đó là loại nền bằng nhựa, bằng kim loại và bằng implant.

Răng giả tháo lắp nền nhựa

Điểm nổi bật nhất của loại răng nền nhựa này đó chính là chi phí, chất liệu nhựa cho chi phí thấp, thuận tiện cho mọi đối tượng sử dụng. Sản phẩm khá mềm dẻo vì vậy có thể tháo lắp dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Người dùng có thể yên tâm tháo lắp khi ngủ, ăn uống hoặc vệ sinh cá nhân. Nhìn chung răng giả trên nền nhựa linh hoạt, dễ dùng lại có giá thành rẻ.

Răng giả tháo lắp nền nhựa
Răng giả tháo lắp nền nhựa

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của loại răng này là khó giữ được hình dạng ban đầu. Sau một thời gian dài sử dụng, răng dễ bị rộng không còn vừa với hàm nữa. Vì vậy mà khi sử dụng có thể gặp đau đớn và tổn thương.

Răng giả tháo lắp nền kim loại

Ngược lại với răng giả trên nền nhựa, răng giả trên nền kim loại khá chắc chắn, ít khi xảy ra tình trạng bị rộng sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên chính vì kết cấu này mà hàm răng lại bị co kéo, bó chặt gây cảm giác khó chịu, đôi khi còn làm mất đi độ chắc của răng thật và gây ảnh hưởng lên khung hàm.

Răng giả tháo lắp khung kim loại
Răng giả tháo lắp khung kim loại

Răng giả tháo lắp trên implant

Implant được coi là công nghệ mới nhất và cũng hiện đại nhất trong các loại răng giả tháo lắp. Với công nghệ này, răng sẽ được làm từ chất liệu sứ lắp vào trụ implant. Trụ implant cho một kết cấu vững chắc trong khi đó chất liệu sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ không khác gì răng thật.

Công nghệ răng implant
Công nghệ răng implant

Răng giả tháo lắp trên trụ implant vì thể sẽ có những ưu điểm như chịu lực tốt hơn, đẹp mắt hơn và bền lâu hơn. Tuy nhiên loại răng này lại khá đắt và cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ nha khoa trong mỗi lần tháo lắp chứ không thể tự thực hiện tại nhà.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt

Sau khi tìm hiểu những loại răng giả trên thị trường hiện nay, có lẽ chúng ta cũng đã tìm được răng giả tháo lắp loại nào tốt vừa chất lượng lại bền lâu. Nếu không xét về chi phí thì loại răng giả tốt nhất trên thị trường hiện nay đó chính là răng giả implant.

Răng implant đáp ứng được đầy đủ những yếu tố như bền lâu, có tính thẩm mỹ cao và đem lại sự thoải mái cho người dùng.

Bền lâu

Sản phẩm răng giả tháo lắp implant với kết cấu trụ implant khá chắc chắn giữ cho răng cố định và không bị xê dịch. Chất liệu implant cùng sứ bền lâu, không bị biến dạng hay đổi màu trong suốt quá trình sử dụng. Một sản phẩm răng giả implant tốt, chất lượng cao có thể dùng trong thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn không cần thay nếu được chăm sóc và vệ sinh một cách tốt nhất.

Tính thẩm mỹ cao

Chất liệu sứ làm răng có đặc điểm trông khá giống với răng thật, chính vì vậy nếu nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thường rất khó phân biệt. Người dùng hoàn toàn có thể tự tin với hàm răng trắng sáng, đều màu của mình.

Đem lại sự thoải mái khi sử dụng

Răng giả trên implant giải quyết được những vấn đề của cả răng trên nền nhựa và trên nền kim loại. Người dùng sẽ có cảm giác thoải mái trong quá trình nhai mà không có cảm giác đau đớn hay khó chịu.

Trên đây là những kiến thức về các loại răng giả tháo lắp khác nhau để giúp bạn trả lời câu hỏi răng giả tháo lắp loại nào tốt.

Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại răng tháo lắp chất lượng. Để tìm hiểu thêm về răng giả tháo lắp chất lượng hoặc niềng răng tháo lắp bao lâu, khách hàng có thể liên hệ Nha khoa Hoàng Bảo chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai