Những điều không phải ai cũng biết về răng giả tháo lắp 1 chiếc

Hiện nay, răng giả tháo lắp 1 chiếc luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho những người không may gặp sự cố khiến răng thật của mình bị tổn thương, thậm chí bị gãy.

Vậy, rốt cục mẫu răng giả này là loại sản phẩm như thế nào? Có bao nhiêu loại răng giả tháo lắp 1 răng tất cả? Khách hàng cần lưu ý những gì về mẫu sản phẩm này? Để giải đáp các thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng giả tháo lắp 1 chiếc là loại sản phẩm như thế nào?

Răng giả tháo lắp 1 chiếc là loại hàm có thể lấy ra lắp vào thường ngày, thường được sử dụng cho những người do gặp sự cố mà bị gãy mất 1 chiếc răng. Loại sản phẩm này sẽ có cấu tạo bao gồm khung niềng và một chiếc răng giả được cắm thay thế cho chiếc răng đã mất.

Có bao nhiêu loại răng giả tháo lắp 1 chiếc tất cả?

Có tất cả là 3 loại răng giả tháo lắp 1 răng. Mỗi loại sẽ có chất lượng cũng như giá thành khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại sản phẩm ấy.

Răng giả tháo lắp 1 cái bằng nhựa dẻo

Hàm răng giả tháo ra lắp vào bằng nhựa dẻo được thiết kế hết sức linh động, có thể áp dụng cho mất 1 chiếc răng, mất 1 số răng hoặc mất răng toàn hàm. Đây là loại sản phẩm khá thuận tiện trong việc tháo lắp với mức giá hợp lý nhưng độ bền của nó lại không cao, không đảm bảo được chất lượng sản phẩm để dùng được lâu dài.

Răng giả tháo lắp 1 răng bằng nhựa dẻo có giá thành hợp lý nhưng độ bền không cao.
Răng giả tháo lắp 1 răng bằng nhựa dẻo có giá thành hợp lý nhưng độ bền không cao để dùng lâu dài.

Răng giả tháo lắp 1 răng làm bằng khung kim loại

Với loại sản phẩm này, các răng sẽ được liên kết với nhau trên cùng 1 khung kim loại lành tính để vít vào các răng thật trên cung hàm. Tuy mẫu răng giả này có độ bền cao hơn loại răng nhựa kia nhưng lại khiến hàm răng thật bị co dãn khá nhiều dẫn tới tình trạng răng yếu dầu khi nhai thức ăn.

Răng giả tháo lắp 1 răng làm bằng khung kim loại có độ bền cao
Răng giả tháo lắp 1 răng làm bằng khung kim loại có độ bền cao nhưng lại khiến người dùng gặp nhiều vấn đề khi nhai thức ăn

Răng giả tháo lắp 1 cái lắp trên implant

Loại sản phẩm này chính là ứng dụng của các thành tựu kỹ thuật cấy ghép implant để phục hình răng. Mỗi trụ implant đều được làm bằng titan và được cấy vào trong xương hàm. Sau đó một khoảng thời gian khi xương hàm có sự tích hợp với trụ thì răng sứ giả sẽ được gắn lên thay cho chiếc răng đã mất với chức năng như răng thật ,đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng, ăn nhai của người sử dụng.

Răng giả tháo lắp 1 cái lắp trên implant
Răng giả tháo lắp 1 cái lắp trên implant

Răng giả tháo lắp 1 cái lắp trên implant giúp người tiêu dùng ăn nhai tốt nhưng giá thành sản phẩm khá cao

Tuy loại sản phẩm này có ưu điểm vượt trội hơn so với 2 loại sản phẩm bằng nhựa dẻo và bằng khung kim loại nhưng chi phí cho chúng lại khá đắt, gây ra nhiều trở ngại trong việc lựa chọn của người bệnh.

Khách hàng cần lưu ý những gì về răng giả tháo lắp 1 răng?

  • Cân nhắc kỹ càng nên lựa chọn loại răng giả gì để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân
  • Khi gặp vấn đề, sự cố về răng như gãy răng, nứt răng, cần trồng răng giả càng sớm càng tốt để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho bản thân lại vừa tự tin hơn khi giao tiếp với những người khác.
  • Khi quyết định đến việc sử dụng răng giả tháo lắp thì điều kiện tiên quyết là cần phải tìm và chọn Nha khoa uy tín để đảm bảo cả chất lượng sản phẩm lẫn giá thành.
  • Khi lắp đặt răng giả tháo lắp xong, cần hạn chế ăn những đồ quá nóng hoặc quá lạnh, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, cần vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng chỉ nha khoa để tránh các bệnh như viêm lợi, loét lợi,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết về vấn đề răng giả tháo lắp 1 chiếc.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai