Quy trình cấy ghép răng implant bằng công nghệ mới như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng implant bằng công nghệ mới được xem là phương pháp phục hình răng hiện đại. Sau quy trình này, vẻ đẹp của đôi hàm răng sẽ được phục hồi hoàn toàn. Muốn vậy người thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng phải tiến hành quy trình một cách chuyên nghiệp.

Quy trình cấy ghép Implant
Quy trình cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép răng implant bằng công nghệ mới như thế nào?

Trong tất cả các trường hợp cấy ghép răng implant, quy trình tiến hành sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Thực hiện thăm khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng: Quá trình thăm khám này sẽ giúp nha sĩ xác định được số lượng răng đã mất. Cũng như, thông qua đó các nha sĩ sẽ biết được hàm răng của bạn đã sẵn sàng cho việc cấy ghép implant hay chưa.
  • Bước 2: Chụp hình bằng phim X quang và thiết bị Tân Tiến: Qua những tấm phim X quang, bác sĩ sẽ xác định được mật độ và cấu trúc của khung xương hàm. Đây là bước làm có tính quyết định đến sự thành công của toàn bộ quy trình cấy ghép răng implant.
  • Bước 3: Vệ sinh toàn bộ răng miệng trước khi tiểu phẫu: Khi này bệnh nhân sẽ được đưa cho những dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Bạn sẽ sử dụng chúng để vệ sinh sạch sẽ răng miệng của mình. Mục đích là loại bỏ vi khuẩn và mảng bám để tránh tình trạng viêm nhiễm sau quá trình lắp răng.
  • Bước 4: Gây tê trước tiểu phẫu: Một lượng thuốc tê vừa đủ sẽ được tiêm vào khu vực cần điều trị. Nó sẽ giúp cho người bệnh không cảm thấy đau đớn trong quá trình tiểu phẫu được diễn ra.
  • Bước 5:  Trồng răng implant: Đây là giai đoạn cắm trụ implant vào trong xương hàm. Tùy vào kích thước xương hàm và mật độ của răng, các nha sĩ sẽ chỉ định cấy thêm xương hoặc không.
  • Bước 6: Lắp răng sứ trên trụ implant: Sau khi trụ implant được lắp đặt thành công, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên đó. Kết thúc quy trình, hàm răng của bạn đã được phục hồi về mặt thẩm mỹ. Nhưng về mặt cơ học nó cần có thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn.
Quy trình cấy ghép răng implant
Quy trình cấy ghép răng implant

Xem thêmSự thật về công nghệ cấy ghép răng implant 

Những trường hợp cần cấy ghép răng implant

Quy trình trồng răng implant không chỉ giúp phục hình răng đã mất, mà nó còn bảo vệ cho sức khỏe răng miệng. Phương pháp này thường được ứng dụng trong những trường hợp sau đây:

  • Mất một răng hoặc mất răng xen kẽ: Tại những vị trí bị mất răng trụ implant sẽ được lắp đặt vào. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên để phục hình răng hoàn hảo.
  • Mất 2 răng liền kề: Trong trường hợp này, hai trụ implant sẽ được cấy vào vị trí liền kề nhau. Kế đến hai răng sứ tách rời sẽ được bọc lên trụ implant. Nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể lắp 1 trụ implant và trụ còn lại chính là răng thật.
  • Mất nhiều răng cùng một lúc: Khi này số trụ răng implant được trồng sẽ ít hơn tổng số răng đã mất. Nhưng nó phải được tính toán một cách kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng nhai không bị ảnh hưởng.
  • Mất cả hàm răng: Đối với những người đã mất toàn bộ răng trong hàm, bạn có thể làm răng cố định với khoảng 6 hoặc 10 trụ răng implant.

Hoặc chỉ cần lắp từ 2 – 4 trụ implant kết hợp với hàm răng giả tháo lắp. Tùy vào phương pháp lựa chọn mà thời gian trồng răng implant sẽ có sự dao động khác nhau

Cấy răng Implant
Cấy răng Implant

Thời gian cấy ghép răng implant bao lâu?

Thời gian trồng răng implant thường phụ thuộc vào từng trường hợp mất răng khác nhau.

Đối với những bệnh nhân có chất lượng khung xương tốt. các nha sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ ngay sau khi lắp trụ implant. Khi này quy trình cấy ghép răng implant sẽ được hoàn thành trong ngày.

Nhưng nếu như người dùng cần phải cấy ghép xương hàm, thì quá trình trồng răng implant có thể sẽ kéo dài từ một đến hai tuần.

Ngoài ra, thời gian để răng implant có được sự phục hồi hoàn toàn thường dao động từ 1 đến 3 tháng. Do đó bạn cần phải tiến hành thăm khám theo lịch hẹn, để nha sĩ theo dõi tiến độ hồi phục của răng.

Để được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm nha khoa Hoàng Bảo. Chúng tôi chuyên cấy ghép răng implant thẩm mỹ bằng công nghệ cao.

Thời gian qua chất lượng và độ uy tín của đơn vị đã được hàng ngàn khách hàng công nhận. chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi lựa chọn dịch vụ cấy ghép răng implant của chúng tôi.

CA THỰC TẾ

Bệnh nhân nam – Ghép xương & Cấy 2Răng cửa

 

       

Với quy trình cấy ghép răng implant chuyên nghiệp, hàm răng của bạn sẽ nhanh chóng được các nha sĩ tại Nha khoa Hoàng Bảo phục hình thẩm mỹ. Nhưng điều cần lưu ý là thời gian phục hồi răng sứ sau khi trồng sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp riêng biệt.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai