Sự thật về công nghệ cấy ghép implant có thể bạn chưa biết

Cấy ghép implant là một trong những giải pháp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo nhất đối với người bị mất răng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, khi đến thăm khám tại các nha khoa, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu biết nhiều về kỹ thuật làm răng này. Vậy cấy ghép răng implant là gì? Kỹ thuật trồng răng implant có phức tạp không? Chi phí làm răng implant như thế nào?

Cấy ghép răng implant
Cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant là gì?

Hiện nay, trong các giải pháp đối với người bị mất hoàn toàn chân răng tự nhiên thì làm răng implant là biện pháp được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao nhất. Bởi vì phương pháp này không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao mà còn rất an toàn cũng như hạn chế tối đa cảm giác đau buốt đối với người trồng răng. Vậy cấy ghép implant là gì?

Răng Implant
Răng Implant

Làm răng implant được hiểu là phương pháp đặt những trụ kim loại titan có nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất vào bên trong xương hàm. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành bọc mão răng sứ lên trên trụ implant sau khi đã chế tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp. Giữa trụ titan implant và mão răng sứ lúc này được liên kết chặt chẽ bởi khớp nối abutment.

Trồng răng sứ implant có đầy đủ chân răng và thân răng nên tạo cho bạn cảm giác như mình đang sở hữu một chiếc răng thật. Do vậy mà với công nghệ cấy ghép hiện đại này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn so với các phương pháp thông thường khác về việc cảm nhận được cảm giác khi ăn nhai như ban đầu.

Trường hợp nào có thể cấy ghép implant ?

Không chỉ tìm hiểu rõ xem cấy ghép răng implant là gì mà khi có ý định trồng loại răng sứ này thì bạn phải nên biết xem khi nào thì nên làm răng sứ implant. Bởi vì phục hình răng phù hợp và đúng cách không chỉ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe răng miệng mà còn giảm thiểu được đáng kể các chi phí. Vậy khi nào thì nên ứng dụng kỹ thuật trồng răng implant?

Cấy ghép răng implant
Cấy ghép răng implant

Trường hợp đầu tiên mà các nha sĩ khuyên nên làm răng sứ implant chính là khi mà bạn bị mất từ 1 đến 2 răng thật. Khi đó, nha sĩ sẽ thăm khám và tiến hành trồng thay thế vào vị trí khuyết răng những chiếc răng sứ implant tương ứng. Bạn nên chú ý trong trường hợp này số lượng răng mà bạn đã mất sẽ phải bằng với số trụ implant mà nha sĩ cấy ghép vào.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn nên cấy ghép răng sứ implant khi mất răng toàn hàm. Tuy nhiên không giống như trường hợp mất 1-2 răng, lúc này nha sĩ sẽ chỉ tiến hành cấy từ 4-8 trụ implant rồi sau đó tiến hành phục hình mão sứ cho toàn bộ hàm răng của bạn. Do vậy mà trong trường hợp này, làm răng sứ implant giúp bạn có thể tiết kiệm không nhỏ chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng răng cho bạn.

Xem thêm: 4 điều quan trọng cần lưu ý khi trồng răng implant giá rẻ

Chi phí cho kỹ thuật trồng răng implant là bao nhiêu?

Làm răng sứ implant được ưa chuộng vì mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho bệnh nhân bị mất răng. Tuy nhiên công nghệ phục hình thẩm mỹ này lại có kỹ thuật khá phức tạp do phải thực hiện bước cấy trụ implant vào xương hàm. Chính vì vậy mà chi phí khi làm răng sứ implant là không hề nhỏ.

Hiện nay, chi phí khi trồng răng sứ implant được tính dựa vào giá trụ implant, giá mão sứ và giá khớp nối abutment. Do vậy mà tùy từng cơ sở sẽ có chi phí trồng răng không giống nhau. Nhưng thông thường giá cấy ghép implant dao động khoảng 12.000.000 đến 20.000.000 đồng, giá abutment vào khoảng 6.500.000 đến 11.000.000 đồng và giá mão răng sứ khoảng 2.500.000 đến 5.500.000 đồng. Do vậy mà khi thấy cơ sở quảng cáo làm răng sứ implant giá rẻ thì bạn phải xem xét kỹ lưỡng để tránh tiền mất tật mang, gây hại tới sức khỏe.

Xem thêm: Bảng giá cấy ghép implant tại Nha Khoa Hoàng Bảo

Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn đã hiểu được công nghệ cấy ghép implant là gì. Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn khác trong đầu về kỹ thuật này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới cơ sở Nha Khoa Hoàng Bảo.

Nha khoa Hoàng Bảo có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, các nha sĩ đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Chúng tôi sẽ cho bạn những lời tư vấn về trồng răng implant chất lượng giá tốt nhất.

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:
Trung tâm Nha khoa Hoàng Bảo
Hotline: (028) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai