Làm răng implant mất bao lâu và có ưu điểm gì?

Làm răng implant mất bao lâu? Cấy ghép răng implant mang lại ưu điểm gì? Có lẽ đây luôn là những băn khoăn của mọi người khi có ý định trồng răng implant.

Kỹ thuật trồng răng implant không còn quá xa lạ, nhưng thực chất không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp cấy ghép răng này. Hiểu được điều đó, ngay sau đây các chuyên gia của Nha Khoa Hoàng Bảo sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về vấn đề trồng răng implant mất bao lâu và các ưu điểm của phương pháp này.

Làm răng implant
Làm răng implant

Làm răng implant mất bao lâu?

Trồng răng sứ implant gần đây khá được ưa chuộng và trở nên quen thuộc trong lĩnh vực phục hình thẩm mỹ răng miệng, đặc biệt là với những người bị mất răng. Tuy nhiên làm răng implant bao lâu vẫn là câu hỏi chung của đa số khách hàng với các nha sĩ khi cần tư vấn về phương pháp này.

Thông thường, một ca làm răng implant mất bao lâu? Thời gian còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng cũng như loại răng sứ mà người sử dụng lựa chọn. Theo đó, nha sĩ cần khoảng từ 60 đến 90 phút để hoàn thành công việc đặt trụ titan và 20 phút sau đó để hoàn tất việc đưa khớp nối hoạt động vào. Thực tế, tổng thời gian các ca trồng răng này thường rơi vào 3 trường hợp sau đây.

Trong trường hợp khách hàng có xương hàm chắc khỏe, có độ dày và kích thước vừa đủ về chiều sâu cũng như có khớp cắn đơn giản, không quá phức tạp thì bác sĩ ngay lập tức có thể cấy ghép implant loại tốt và chỉ trong 1 ngày. Bởi vì khi đó, nha sĩ không phải mất thời gian xử lý các vấn đề khác như các bệnh lý sâu răng, viêm lợi,…

Trường hợp tiếp theo là cần khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày cho quá trình cấy ghép răng sứ implant. Khi đó, xương hàm còn tốt, đủ độ dày và kích thước về chiều sâu nhưng vị trí cần trồng răng sứ implant lại ở vị trí răng cửa hàm trên hàm dưới hay răng cối.

Răng cấy ghép implant
Răng cấy ghép implant

Trường hợp cuối cùng là mất khoảng thời gian tương đối lâu từ 1 đến 3 tháng. Lúc này, do quá trình mất răng đã quá lâu khiến xương ổ răng bị hao hụt hay bị tiêu xương nên ể tích xương không đạt tiêu chuẩn để cấy ghép implant. Do vậy mà phải mất thời gian để thực hiện công đoạn cấy ghép xương ổ răng vào trước khi cấy implant.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant bằng công nghệ mới

Ưu điểm tuyệt vời mà cấy ghép răng implant mang lại là gì?

Không những băn khoăn làm răng implant mất bao lâu mà khách hàng còn thắc mắc không biết phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội mà lại được ưa chuộng và có giá thành cao đến vậy. Nguyên nhân là vì những lợi ích mà trồng răng sứ implant mang lại dưới đây có thể khắc phục hoàn toàn những thiếu sót của các biện pháp trồng răng truyền thống còn tồn tại.

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến của răng sứ implant chính là việc mang lại một hàm răng hoàn toàn tự nhiên và đầy tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Từ màu sắc, độ sáng bóng cho đến hình dáng và cảm giác ăn nhai của loại răng này đều không hề khác biệt so với răng thật.

Bên cạnh đó, bạn không hề có cảm giác đau đớn quá nhiều hay cảm giác thiếu an toàn so với các phương pháp làm răng khác. Bởi vì quy trình cấy ghép implant hoàn toàn được thực hiện trong điều kiện vô trùng với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại nên hạn chế khả năng gây tổn thương đến các mô mềm trong khoang miệng.

Trồng răng implant
Trồng răng implant

Ngoài ra, răng sứ implant còn có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và không hề gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Bởi vì răng implant tồn tại độc lập trên cung hàm như một chiếc răng thật tự nhiên nên hoàn toàn không tác động đến cấu trúc răng ban đầu.

Không chỉ vậy, công nghệ cấy ghép răng implant cũng có ưu điểm là tuổi thọ sử dụng tương đối lâu và khả năng chịu lực tốt. Bởi vì trụ răng titan có khả năng tích hợp rất tốt đối với ổ xương răng, do vậy mà chúng hoàn toàn không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng suốt quá trình sử dụng.

CA THỰC TẾ

Bệnh nhận nam : 34 tuổi – Cấy Implant Răng: 14 và 24  –  Thời gian hoàn tất : 5 tháng

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được làm răng implant mất bao lâu thời gian. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ này, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Hoàng Bảo. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và giúp bạn có một hàm răng hoàn hảo nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai