Trồng răng implant có nguy hiểm không – Hỏi đáp cùng nha sĩ

Trồng răng implant có nguy hiểm không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng được tiếp xúc và tìm hiểu thông tin nhiều hơn nên có thể trang bị cho mình nhiều thông tin bổ ích. Cụ thể là công nghệ làm răng implant đang được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng.

Vậy răng implant là gì chắc hẳn chúng ta cũng đã nắm sơ được khái niệm, công dụng và các ưu nhược điểm của răng implant.

Tuy nhiên chúng ta vẫn còn băn khoăn về ca tiểu phẫu để cấy ghép implant vào xương hàm, không biết trồng răng implant có nguy hiểm không? Trong bài viết hôm nay nha khoa Hoàng Bảo cùng các bạn làm rõ vấn đề này nhé.

Thực hiện trồng răng implant có nguy hiểm không

Một hàm răng đều đẹp
Một hàm răng đều đẹp

Trồng răng implant là một phương pháp làm răng đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên sâu, tay nghề cứng của nha sĩ cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ. Điều mà chúng ta lo lắng chính là ca tiểu phẫu nhằm cấy ghép trụ abutment trực tiếp vào xương hàm. Vì bất kể hành động nào tác động trực tiếp, làm ảnh hưởng xương hàm đều cần phải hết sức cẩn thận và làm chúng ta lo lắng.

Xem thêm: Trồng răng implant có bền không

Do đó việc trồng răng implant không phải là một chuyện đơn giản như làm răng sứ thông thường. Để có thể thực hiện tốt, thành công răng implant thì cần phải có sự phối hợp tốt giữa bệnh nhân và nha sĩ.

Chúng ta cần tìm một nha khoa uy tín, nha sĩ tận tâm với nghề cùng trang thiết bị hỗ trợ tối ưu. Về phần bệnh nhân đòi hỏi bệnh nhân phải nghe theo những hướng dẫn và lưu ý của nha sĩ trong quá trình chuẩn bị và cả sau khi đã cấy ghép implant thành công.

Ngoài ra trước khi thực hiện làm răng implant cần khai báo với nha sĩ cụ thể tình hình răng miệng và cả những bệnh án đã hoặc từng mắc phải.

Hình ảnh mô phỏng răng implant
Hình ảnh mô phỏng răng implant

Những ai có thể thực hiện trồng răng implant

Như đã nói ở phần trên, làm răng implant là trực tiếp cấy ghép trụ implant vào xương hàm nên một số trường hợp không thể răng implant chúng ta cần lưu ý nhé. Sau đây là những trường hợp có thể cấy ghép răng implant:

  • Khi xương đã phát triển ổn định, ở độ tuổi 18. Những trường hợp dưới 18 tuổi thì chúng tôi khuyên không nên trồng răng implant thì xương vẫn còn phát triển nên khi cấy abutment vào xương tiếp tục phát triển có thể gây biến dạng rất nguy hiểm
  • Người có sức khoẻ tốt thì có thể làm răng implant. Nếu trường hợp bị bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, các bệnh về máu thì không nên làm.
  • Xương dày, cứng chắc mới có khả năng đỡ trụ implant và tương thích với abutment. Còn trường hợp xương hàm yếu, mỏng chưa đạt tiêu chuẩn thì phải tiến hành cấy ghép xương rồi tiến hành phẫu thuật làm răng implant.
Trụ abutment đặt vào xương hàm
Trụ abutment đặt vào xương hàm

Trên đây là một số lưu ý khi chuẩn bị thực hiện làm răng implant và giải đáp thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không. Các bạn tham khảo để nắm rõ kiến thức cho mình nhé. Nếu có bất kì thắc mắc liên quan đến việc làm răng implant hoặc trồng răng sứ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Nha khoa Hoàng Bảo là trung tâm nha khoa uy tín hiện nay với đội ngũ nha sĩ, nhân viên chuyên nghiệp tận tâm với nghề cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ tốt cho việc làm răng chúng ta cách hoàn hảo nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai