Kinh nghiệm trồng răng implant – 3 điều bạn nên làm rõ với Nha sĩ

Kinh nghiệm trồng răng implant là những điều mà người chuẩn bị thực hiện làm răng implant sẽ cần đến. Tuy ngày nay y học đã phát triển nhưng chúng ta vẫn lo sợ khi nghe đến vấn đề cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Để các bạn có thể yên tâm, vững tâm lý hơn khi làm răng implant hoặc đưa ra quyết định mình có nên làm răng implant hay không – Trong bài viết này nha khoa Hoàng Bảo sẽ cùng các bạn điểm qua những kinh nghiệm trồng răng implant mà chúng tôi có được trong suốt thời gian làm nghề và tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Làm răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất được đánh giá là tốt nhất hiện nay, phần trụ implant được cấy thằng vào xương hàm thay thế cho chiếc răng đã mất đảm bảo sự bền chắc, chịu được lực và các tác động ăn nhai. Phần chụp sứ được thiết kế dựa trên dáng răng hiện tại nên đảm bảo tính thẫm mỹ, sứ được làm từ chất liệu cao cấp nên ít bị vỡ, mẻ.

Kinh nghiệm trồng răng implant

Đặt trụ implant vào xương hàm
Đặt trụ implant vào xương hàm

Những ai không nên trồng răng implant

Răng implant là một giải pháp tốt để chúng ta có thể thay thế chiếc răng đã mất tuy nhiên một số trường hợp sau đây nha sĩ khuyên không nên lựa chọn phương pháp này:

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển: Vì thời điểm này trẻ chưa phát triển hết cấu trúc xương hàm. Sự ổn định của xương cũng chưa có nên việc cấy ghép implant trong giai đoạn này không thể hoàn thiện tốt.
  • Phụ nữ đang mang thai: Vì một số loại thuốc cần sử dụng để làm cấy ghép trụ implant sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm trạng của người mẹ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.
  • Các trường hợp bệnh nhân đang mang bệnh như: tiểu đường, bệnh tim, bạch cầu, ung thư thì việc phẫu thuật đặt trụ implant sẽ không thể thực hiện được.
  • Người nghiện thuốc lá nặng: vì thuốc lá ảnh hưởng đến việc làm lành vết thương, giảm đi độ rắn chắc của xương. Ngoài ra hút thuốc có nguy cơ gây nhiễm trùng, tiêu xương. Tỷ lệ thất bại ở những ca làm răng implant cho những người nghiện thuốc lá là rất cao.
  • Những trường hợp bị tiêu xương, xương hàm không đủ.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Như các bạn đã biết cấy trụ implant vào xương hàm là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, do đó chúng ta cần phải “chọn mặt gửi vàng”. Để thực hiện việc làm răng implant đòi hỏi nha khoa phải được trang bị máy móc hiện đại, các dụng cụ phải được vệ sinh, vô trùng hoàn toàn. Bên cạnh đó tay nghề của bác sĩ cũng là một yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công của làm răng implant.

Implant kết hợp cầu răng sứ
Implant kết hợp cầu răng sứ

Thời điểm thích hợp để đặt trụ implant

Kinh nghiệm trồng răng implant cho thấy thời điểm thích hợp để cấy ghép răng implant là ngay sau khi vừa mất răng. Vì lúc này mô, nướu, mật độ xương còn đủ các điều kiện như dày, cứng, chắc và không bị viêm nhiễm hay tiêu xương.

Lựa chọn làm răng implant ở thời điểm này sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm chi phí và thời gian cho các điều trị khác và không cần phải rạch mô nướu, hạn chế được cơn đau.

Hoặc sau khi nhổ răng 3 -4 tháng, lúc này xương và nướu đã lành, việc xác định xương cũng khá thuận lợi, tránh được các tình trạng viêm nhiễm.

Xem thêm: Quy trình – Thời gian trồng răng implant chuẩn quốc tế

3 vấn đề cần làm rõ với nha sĩ

Loại răng implant

Chúng ta cần xác định rõ loại răng implant mà mình sử dụng là gì. Vì răng implant cũng có khá nhiều loại, xác định lại trụ implant gì và mão sứ gì trước khi thực hiện.

Yếu tố sức khoẻ

Cần khai báo tình trạng sức khoẻ của chúng ta cho bác sĩ trước khi tiến hành đặt trụ implant để xác định rõ có nên làm răng implant không.

Lưu ý khi rồng răng implant
Lưu ý khi rồng răng implant

Xác định rõ chi phí của răng implant

Cần tìm hiểu chi phí cho việc làm răng implant là như thế nào, chi phí cho tổng thể hay có phát sinh thêm không. Và nếu có phát sinh thì nhờ nha khoa dự đoán đó là những chi phí nào.

Xem thêm : Bảng giá cấy ghép implant

Trên đây là một số kinh nghiệm trồng răng imlant chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ chuẩn bị được tâm lý để có thể thực hiện được tốt ca tiễu phẫu cấy ghép trụ implant.

Để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp làm răng implant của mình các bạn có thể đến ngay nha khoa Hoàng Bảo để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cần thiết.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai