Quy trình – Thời gian trồng răng implant chuẩn quốc tế

Quy trình trồng răng implant cần phải được thực hiện theo tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo được sự thành công và an toàn cho bệnh nhân. Là một trong những nha khoa hàng đầu về thực hiện cấy ghép răng implant – nha khoa Hoàng Bảo có một quy trình trồng răng implant chuẩn theo quốc tế. Bên cạnh đó trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ cho quá trình thực hiện tốt hơn. Đội ngũ nha sĩ có tay nghề cao trong ngành đảm bảo sẽ giúp bạn cấy ghép implant nhẹ nhàng và tốt hơn.

Quy trình trồng răng Implant chuẩn

Giai đoạn 1 – Đặt trụ Implant

Bước 1: Tư vấn -lập kế hoạch điều trị

Cấu trúc của trụ răng implant
Cấu trúc của trụ răng implant
  • Đầu tiên chúng ta sẽ điều trị các vấn đề về răng miệng nếu có như viêm nướu, cạo vôi…
  • Chụp CT để xác định cụ thể tình trạng xương, răng vùng cần cấy ghép implant thật phù hợp. Sau đó sẽ được khám tổng quát về tình trạng răng hiện tại.
  • Tư vấn loại răng implant phù hợp với tình trạng và nhu cầu của khách hàng: trụ răng implant, mão sứ.
  • Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp với trường hợp của từng người dựa trên sức khoẻ để đảm bảo việc tiến hành làm răng implant được thành công.

Bước 2: Tiến hành tiểu phẫu đặt trụ implant

  • Thời gian tiến hành ca tiễu phẫu này sẽ kéo dài khoảng 10 – 15 phút. Đối với những trường hợp làm răng cửa ảnh hưởng đến thẫm mỹ sẽ được nha sĩ gắn răng tạm. Răng tạm này có chức năng như một chiếc răng bình thường, để đảm bảo bạn sẽ sinh hoạt, ăn uống tốt.
  • Với một số trường hợp đã mất răng khá lâu cần phải nâng xoang và ghép xương hoặc các kỹ thuật khác đều được đội ngũ nha sĩ tại nha khoa Hoàng Bảo có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nên đảm bảo tỉ lệ thành công rất cao.
  • Trong quá trình tiễu phẫu có sự hỗ trợ của thuốc tê và thuốc giảm đau sau đó nên chúng ta cũng sẽ không quá đau đớn. Việc xưng và hơi êm vùng đặt trụ implant sẽ kéo dài khoảng 1 tuần.
Đặt trụ implant vào xương
Đặt trụ implant vào xương

Giai đoạn 2 – Phục hình răng Implant

Thời gian phục hình răng implant sẽ tuỳ thuộc vào từng trường hợp có thể nhanh là vài tuần, đối với những trường hợp cần thời gian vài tháng để phục hình. Để kiểm tra phục hình chúng ta cần phải chụp phim.

Bước 3: Đặt trụ lành thương

Đặt trụ lành thương trên trụ implant trong lần tái khám này. Sau khi đã đặt trụ lành thương thì cần đến 1 – 2 tuần để phần mô nướu xung quanh phát triển nhằm đảm bảo tính thẫm mỹ và chức năng như răng thật.

Bước 4: Đặt Abutment

Ở lần này chúng ta sẽ được nha sĩ đặt trụ Abutment lên phần implant và lấy dấu răng và xác định màu răng sứ phù hợp với màu răng của bạn để mang đến sự tự nhiên, thẫm mỹ.

Bước 5: Hoàn thiện răng

Lần này chúng ta sẽ được đặt mão sứ lên răng và có thời gian thử xem răng có tương thích và phù hợp với khoang miệng chúng ta không. Nếu đã xác định răng phù hợp với chúng ta nha sĩ sẽ tiến hành gắn chặt vào Implant.

Hình ảnh mô phỏng răng implant
Hình ảnh mô phỏng răng implant

Xem thêm: So sánh giữa làm răng implant và cầu răng – Ưu nhược điểm ra sao

Thời gian trồng răng implant

Như thông tin đã nó phần trên thời gian trồng răng implant sẽ phụ thuộc vào thời gian phục hình của bạn. Có thể mất vài tuần hoặc 4 đến 6 tháng tuỳ cơ địa, sức khoẻ và tình trạng răng miệng của mỗi người.

Tuy quy trình trồng răng implant có thể kéo thời gian khá dài nhưng khi hoàn thành bạn sẽ nhận được thành quả tốt hơn cả ta mong đợi.

Khi các bạn có nhu cầu làm răng implant thì hãy đến ngay nha khoa Hoàng Bảo để được tư vấn và cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn. Nha khoa Hoàng Bảo rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

CA CẤY GHÉP THỰC TẾ

Bệnh nhân : Nữ – 49 tuổi – Nâng xoang hàm trên- Cấy ghép : 2 hàm – Thời gian hoàn tất : 6 tháng

KẾT QUẢ SAU 3 NĂM

 

Xem thêm: Bảng giá cấy ghép răng implant

 

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:

Trung tâm nha khoa Hoàng Bảo

Hotline: (028) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai