So sánh giữa làm răng implant và cầu răng – Ưu nhược điểm ra sao

Làm răng implant hay cầu răng sứ để có thể phục hồi chức năng ăn nhai của răng một cách hoàn thiện nhất là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nên chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn được phương pháp làm răng thích hợp cho mình.

Làm răng implant hay cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng đã mất hiện nay. Dựa vào tình trạng răng miệng, sức khoẻ và điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ được các nha sĩ tư vấn loại răng phù hợp. Trong bài viết này nha khoa Hoàng Bảo chia sẻ đôi nét về việc nên làm răng implant hay cầu răng nhé.

Giới thiệu về răng implant và cầu răng sứ

Để có thể hiểu hơn về việc trồng răng sứ hay răng răng implant thì chúng ta cần nắm rõ phương pháp làm răng đó là gì. Ưu nhược điểm ra sao, có phù hợp với chúng ta hay không.

Hình ảnh cầu răng sứ
Hình ảnh cầu răng sứ

Phương pháp làm răng implant được cho phương pháp tiến bộ nhất, có thể thay thế hoàn toàn chiếc răng đã mất. Để làm răng implant nha sĩ sẽ cấy trụ abutment được làm từ titan vào xương hàm, nhằm mục đích thay thế chân răng, từ trụ đó sẽ gắn răng sứ lên đảm bảo cấu trúc như 1 chiếc răng thật. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này chính là giá thành khá cao, nhưng với lợi ích, chức năng như răng thật thì chúng ta cũng cảm thấy hoàn toàn xứng đáng.

Cầu răng là phương pháp bắc cầu từ 2 của vị trí bị mất răng, ưu điểm của phương pháp này là có thể thay thế chiếc răng đã mất với chi phí vừa phải. Cầu răng có thể thực hiện khi mất 1 hay nhiều răng kế tiếp nhau. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là phải mài 2 chiếc răng thật kế bên nhỏ lại để chụp mão sứ làm trụ cầu, dễ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm.

Xem thêm: Răng Implant là như thế nào – Có nên trồng răng implant không

Nên lựa chọn làm răng implant hay cầu răng sứ

Làm răng implant hay cầu răng? Trong trường hợp điều kiện cho phép chúng ta nên lựa chọn phương pháp là răng implant. Vì thật sự mà nói thì răng implant là một phương pháp vô cùng tốt, phục hình implant có thể đảm bảo thay thế được cả chân răng và thân răng đã mất, cấu tạo như một chiếc răng thật. Thành phần cấu tạo nên trụ abutment hay mão sứ đều là những chất liệu cao cấp được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài nên luôn an toàn tuyệt đối với con người.

Trụ răng abutment - khi làm răng implant
Trụ răng abutment – khi làm răng implant

Trụ răng abutment hay thế chân răng nên giúp giảm thiểu sự tiêu xương, không làm biến dạng xương hàm ảnh hưởng đến khuôn mặt chúng ta. Đây là ưu điểm nổi trội hơn so với phương pháp làm cầu răng.

Chọn địa chỉ nha khoa làm răng implant ở đâu

Nên làm cầu răng hay răng implant
Nên làm cầu răng hay răng implant

Nha khoa Hoàng Bảo là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Với tay nghề nha sĩ cao, có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật được chú trọng và cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ tốt cho quá trình làm răng.

Khi các bạn có nhu cầu hoặc gặp vấn đề về răng miệng thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoặc đặt lịch hẹn cụ thể với nha sĩ nhằm khắc phục vấn đề của bạn một cách nhanh nhất. Nha khoa Hoàng Bảo rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

 

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai