HÀM GIẢ – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG TOÀN HÀM

Khi mất nhiều răng bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm hàm giả, đó là một bộ phận giả được thiết kế để thay thế răng bị mất vì hàm giả là giải pháp hiệu quả nhất.

RĂNG CỦA TÔI BỊ MẤT KHÁ NHIỀU, GẦN NHƯ LÀ TOÀN HÀM,BÁC SĨ CÓ PHƯƠNG ÁN NÀO VỚI CHI PHÍ PHÙ HỢP NHẤT CÓ THỂ GIÚP TÔI CẢI THIỆN ĐƯỢC VIỆC ĂN UỐNG VÀ PHÁT ÂM KHÔNG?

Đến một độ tuổi mà bạn gần như đã trải nghiệm được mọi hương vị cuộc đời, những chiếc răng của bạn cũng theo thời gian mà suy yếu và dần mất đi. Với những trường hợp bị mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm, thông thường bệnh nhân nên đến nha khoa để bác sĩ có thể kiểm tra và tư vấn phương án nào là phù hợp nhất cho chính bạn.

Nhìn chung, khi mất nhiều răng như vậy, có thể bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm hàm giả, đó là một bộ phận giả được thiết kế để thay thế răng bị mất, Hàm giả được hỗ trợ bởi các mô mềm hay nướu xung quanh vì hàm giả là giải pháp hiệu quả cho những trường hợp gần như mất răng toàn hàm .

Nếu bạn chỉ mất vài răng, bạn có thể yêu cầu làm răng giả bán phần.

Hàm giả
Hàm giả

Răng giả có nhiều kích thước, hình dạng và vật liệu khác nhau, hầu hết trong số các loại hàm giả có thể tháo rời được tuy nhiên cũng có những loại hàm giả bán cố định. Một số loại hàm giả lấy điểm tựa từ sự liên kết với các răng còn lại hoặc lấy nền tảng là những chân răng Implant, một số khác lại đơn giản hơn là chỉ đặt trên một khung xương hàm.

Hàm giả cố định trên Implant là một giải pháp được ưa chuộng với những bệnh nhân tìm kiếm một giải pháp lâu dài, tuy nhiên có nhiều bệnh nhân sẽ không thể cấy ghép nha khoa được, thì hàm giả tháo lắp có thể là một giải pháp đáng tin cậy.

Hàm phủ trên thanh Bar – 2 Implant

 

 

Hàm phủ trên Ball – 2 Implant

   

Hàm phủ trên thanh Bar – 4 Implant

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng răng implant – 3 điều bạn nên làm rõ với Nha sĩ

Lợi ích của Hàm giả

Cải thiện tình trạng ăn nhai:

Chức năng chính của răng là ăn nhai, khi răng bạn bị mất, nhai đồ ăn trở nên khó khăn, thậm chí sẽ không thể ăn được một số loại thức ăn nhất định. Vì vậy, việc phục hồi lại một hàm giả giúp bệnh nhân có thể ăn nhai thuận lợi hơn.

Cải thiện phát âm

Chúng ta thường không để ý rằng, răng có một vai trò quan trọng trong việc phát âm, khi hàm di chuyển, răng của chúng ta mở ra và đóng vào làm thay đổi luồng khí trong miệng và ảnh hưởng đến âm thanh mà chúng ta tạo nên. Khi răng bị mất, âm thanh phát ra sẽ bị thay đổi, thậm chí có một số người không thể nói một số âm thanh. Và Hàm giả khôi phục lại bình thường chức năng này.

Cải thiện diện mạo

Cái răng cái tóc là góc con người, một nụ cười mà khi mở miệng ra không nhìn thấy răng thật không tự nhiên và nhiều người sẽ thấy thật xấu hổ. Hàm giả có thể giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và tươi cười.
Cải thiện tinh thần lạc quan, yêu đời

Thật quan trọng khi có một tinh thần thoải mái, lạc quan hơn khi không còn phải lo lắng nhiều về hàm răng bị mất của mình nữa, nay với các loại hàm giả, bạn có thể giải quyết được nổi lo đó rồi!

Xem thêm bài viết: Cấy ghép răng implant nha khoa bạn cần biết

Bây giờ với thời đại công nghệ số, chỉ cần nhấc một cuộc điện thoại tới Nha khoa Hoàng Bảo, bạn sẽ có ngay một cuộc hẹn để gặp Bác sĩ Chuyên khoa Răng Hàm Mặt để tư vấn, lập kế hoạch điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và điều kiện của bạn rồi!

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:
Trung tâm nha khoa Hoàng Bảo
Hotline: (028) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

 

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai