Bọc răng sứ khi mang thai có ảnh hưởng đến sức khoẻ bà bầu và thai nhi không?

Là chị em phụ nữ, ai cũng có nhu cầu làm đẹp và phục hình thẩm mỹ để cải thiện vẻ đẹp cho bản thân, thậm chí là ngay cả khi đang mang bầu. Tuy nhiên, có những phương pháp thẩm mỹ răng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé nên mẹ bầu chỉ nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ.

Vậy bọc răng sứ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và thai nhi không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp trồng răng sứ trong trường hợp đang mang bầu qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ khi mang thai
Bọc răng sứ khi mang thai

Bọc răng sứ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Làm răng sứ thẩm mỹ là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay giúp khắc phục mọi khuyết điểm như vỡ nứt, mẻ nhiều hay răng ố vàng xỉn màu… một cách đầy thẩm mỹ và an toàn. Tuy nhiên bọc răng sứ khi mang bầu có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ và bé hay không?

Phụ nữ khi mang bầu có một cơ thể khá nhạy cảm nên nhiều mẹ bầu muốn bọc răng sứ để cải thiện vẻ thẩm mỹ cho hàm răng nhưng lại lo sợ điều đó sẽ gây hại cho sức khỏe của mình và thai nhi. Tuy nhiên, tất cả các chuyên gia nha khoa đều khẳng định rằng, việc bọc răng sứ khi mang thai sẽ không hề ảnh hưởng gì nếu trong điều kiện sức khỏe đảm bảo và thai tuần cho phép của mẹ bầu.

Tư vấn bọc răng sứ khi đang mang thai
Tư vấn bọc răng sứ khi đang mang thai

Theo đó, trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì mẹ bầu không được áp dụng phương pháp làm răng sứ. Bởi vì đây là thời kỳ thai nhi mới hình thành và còn rất yếu nên không chỉ có bọc răng sứ mà mẹ bầu cũng không nên có bất kỳ can thiệp nào đến cơ thể. Lý do là khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê và bạn phải sử dụng 1 số loại thuốc giảm đau có ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên kể từ tháng thứ 4 trở đi thì việc thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ là hoàn toàn có thể khi đang mang bầu. Bởi vì hết 3 tháng đầu thai kỳ thì thai kỳ đã đi vào đã ổn định.

Tuy nhiên, cũng tùy vào tình trạng sức khỏe của từng thai phụ mà bác sĩ có chỉ định được phép thực hiện hay không. Do vậy khi có ý định làm răng sứ, các mẹ bầu cần phải tham khảo kỹ lưỡng các ý kiến của bác sĩ sản khoa và bác sĩ nha khoa.

Xem thêm bài viết: Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không 

Ở đâu bọc răng sứ khi mang bầu an toàn và uy tín?

Tuy rằng mẹ bầu hoàn toàn có thể bọc răng sứ khi mang thai từ tháng thứ 4 trở đi. Nhưng để thực sự đảm bảo an toàn trong quá trình làm răng thì việc lựa chọn một cơ sở uy tín là vô cùng quan trọng. Do vậy mà mẹ bầu nên lựa chọn các cơ sở nha khoa có các tiêu chí như dưới đây.

Kết quả bọc răng sứ
Kết quả bọc răng sứ

Đầu tiên, khi mang thai, bạn phải tìm hiểu kỹ càng về nha khoa mà bạn chọn lựa xem có được cấp phép hoạt động từ sở y tế hay không. Nếu nha khoa nào không đủ điều kiện này thì hãy bỏ qua luôn và không cần phải tìm hiểu gì thêm nữa.

Bên cạnh đó, mẹ bầu nên ưu tiên tìm hiểu những cơ sở nha khoa đã hoạt động được lâu năm trong nghề. Bởi vì những cơ sở này có nhiều kinh nghiệm để xử lý khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Không chỉ vậy, bạn nên lên mạng đọc các review về nha khoa đang cần tham khảo để biết được những đánh giá khách quan về chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ cũng như thiết bị máy móc tại đó. Phản hồi của những người từng trải sẽ là những gợi ý chân thực nhất với bạn.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ phù hợp để bọc răng sứ khi mang thai thì Nha khoa Hoàng Bảo là một gợi ý đáng tin cậy đối với bạn. Bởi vì tại đây có hội tụ đầy đủ các tiêu chí để được đánh giá là một trung tâm thực sự uy tín và chất lượng.

Hơn nữa, Nha khoa Hoàng Bảo còn trang bị máy chụp X-quang an toàn 100% với cơ thể do có bước sóng thấp hơn 10 lần ngưỡng cho phép, điều mà không phải trung tâm nào cũng có được.

Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin ngay cả khi mang bầu.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai