Mài răng bọc sứ có nên không và giá bao nhiêu?

Mài răng là biện pháp chỉnh răng giúp bạn có được một hàm răng đều đặn với kích thước hợp lí.

Nhưng biện pháp này có gây ảnh hại gì không? Khi nào thì nên tiến hành mài răng bọc sứ? Kỹ thuật thực hiện ra sao và chi phí thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được các chuyên gia giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1.Mài răng là gì? Trường hợp  nào nên đi mài răng bọc sứ

Mài răng trong nha khoa được xem là thao tác xâm lấn răng để làm giảm bớt kích thước răng. Về cơ bản, mài răng sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều tới men răng. Và khi men răng bị bào mòn hoặc mất đi sẽ khiến răng gặp phải tình trạng bị ê buốt, dễ bị kích ứng… Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của việc mài răng cho men răng có thể kiểm soát được. Vì vậy, với những trường hợp thật sự cần thiết như mài răng cửa chẳng hạn thì vẫn nên thực hiện.

Mài răng bọc sứ giúp bảo vệ răng thật bên trong
Mài răng bọc sứ giúp bảo vệ răng thật bên trong

Như đã phân tích, mài răng có thể gây hại cho men răng vì thế không phải trường hợp nào cũng nên thực hiện thủ thuật này. Nếu thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì bạn nên đi mài răng thẩm mỹ:

-Mài răng để giảm độ dài của răng: Trường hợp răng quá dài gây mất thẩm mĩ thì nên đi mài răng để răng ngắn lại và đều so với các răng còn lại trong hàm. Lưu ý, không mài quá nhiều vì sẽ tác động tới lớp ngà răng và dễ gây ê buốt khi ăn uống.

-Răng bị khấp khểnh muốn đều đẹp khi đến nha khoa bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn nên mài răng và chụp mão răng sứ bên ngoài. Mài răng bọc sứ theo cách này giúp bảo vệ răng thật bên trong, không gây ê buốt răng và mang lại hiệu quả thẩm mĩ cao.

Trước khi quyết định có nên mài răng hay không bạn nên tham khảo ý kiến trực tiếp từ các bác sĩ. Các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên cũng như giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn.

2. Mài răng giá bao nhiêu?

Mài răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

-Tình trạng răng: Tình trạng răng của mỗi người sẽ có sự khác biệt, do đó chi phí cũng sẽ khác nhau. Răng quá dài hoặc răng bị lệch nặng cần có thêm chi phí phát sinh về thuốc giảm đau hay gây tê để đảm bảo sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, sau khi khám bác sĩ sẽ nói rõ chi phí để bệnh nhân quyết định trước khi tiến hành.

-Vị trí răng cần mài: Chi phí mài răng còn phụ thuộc vào vị trí răng cần tiến hành phục hình. Chi phí mài răng cửa giá bao nhiêu sẽ khác với vị trí mài răng bị hô hay những răng nằm sâu bên trong. Những chiếc răng ở phía ngoài sẽ dễ thực hiện hơn nhiều so với răng ở phía bên trong.

-Kỹ thuật mài răng của bác sĩ: mài răng thẩm mỹ rất đề cao chất lượng và người thực hiện phải là bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Phương pháp xử lí phải nhanh chóng, chuẩn xác và hạn chế được tối đa sự xâm lấn tới răng thật. Dĩ nhiên, bác sĩ càng giỏi thì chi phí càng cao.

Để biết được thông tin chính xác về mài răng giá bao nhiêu thì bạn nên liên hệ trực tiếp tới phòng khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Cận cảnh hình ảnh mài cùi răng trước khi bọc răng sứ
Cận cảnh hình ảnh mài cùi răng trước khi bọc răng sứ

3.Mài răng bọc sứ tại nha khoa Hoàng Bảo

Mặc dù có rất nhiều cơ sở nha khoa hiện nay nhưng chất lượng thì sẽ không giống nhau. Quyết định mài răng bọc sứ bạn nên chọn nha khoa chất lượng, uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mài răng bọc sứ ở đâu thì Nha khoa Hoàng Bảo chính là một gợi ý dành cho bạn.

Nha khoa Hoàng Bảo với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ tiến hành phục hình răng hiệu quả. Hạn chế sự xâm lấn tối đa đến cấu trúc răng thật, bảo vệ răng và phục hình thẩm mĩ nhờ lớp mão sứ chất lượng đạt chuẩn. Qúa  trình mài răng được tiến hành nhanh chóng nhờ các phương tiện kĩ thuật nha khoa hiện đại.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thực hiện mài răng bọc sứ an toàn, hiệu quả, chi phí rẻ nhất.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai