Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không – Giữ vệ sinh răng miệng khi bọc răng sứ

Làm răng sứ có ảnh hưởng gìBọc răng sứ có ảnh hưởng gì không là những vấn đề chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành làm răng sứ. Có thể bạn đang hoang mang khi những nguồn tin nói rằng làm răng sứ là sẽ mài răng nhỏ lại, lấy tuỷ răng sống, bọc răng sứ sẽ bị hôi miệng, viêm nướu, thâm viền răng…..

Bọc răng sứ hiện nay là phương pháp cải thiện răng miệng khá phổ biến, nó nhanh chóng cải thiện được những khuyết điểm về răng mang đến cho bạn một nụ cười tự tin và có thể ăn nhai thoải mái hơn.

Không chỉ những người lớn tuổi cần bọc răng sứ mà ngay cả các bạn trẻ chưa tự tin về hàm răng của mình cũng lựa chọn phương pháp làm răng sứ. Để hiểu rõ hơn về việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến răng miệng của chúng ta thì mời các bạn tham khảo bài viết sau nhé.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến răng thật không

Mài răng có ảnh hưởng gì không 

Mài răng nhỏ lại để bọc sứ
Mài răng nhỏ lại để bọc sứ

Để tiến hành việc chụp mão sứ vào răng thì chúng ta cần phải mài đi một phần răng thật. Ít nhiều cũng sẽ tác động đến thật, nhưng tại Nha khoa Hoàng Bảo chúng tôi sẽ hạn chế việc mài răng, lấy tuỷ để tránh tác động đến răng thật. Việc mài răng nếu không có tay nghề cao và không sử dụng các loại máy móc hiện đại thì sẽ gây đau đớn và làm răng thật yếu đi rõ rệt.

Tại Nha khoa Hoàng Bảo chúng tôi luôn cẩn thận trong bước mài răng và hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến tuỷ, gây cảm giác đau buốt cho bệnh nhân.

Để được như vậy chúng tôi đã đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại và có đội ngũ nha sĩ tay nghề cao, luôn cẩn trọng trong quá trình mài răng. Tỉ lệ mài răng sứ mà các nha sĩ thực hiện sẽ là tỉ lệ rất nhỏ, phù hợp với từng bệnh nhân đẻ đảm bảo không ảnh hưởng đến răng miệng và khả năng ăn nhai.

Trên thực tế thì không phải trường hợp nào cũng cần phải mài răng. Nếu răng chúng ta nhỏ, thưa hoặc chọn các loại răng sứ như veneer, cercon thì có thể không cần đến màu răng.

Chất liệu của răng sứ 

Phần mão sứ được làm từ chất liệu cao cấp
Phần mão sứ được làm từ chất liệu cao cấp

Ngoài ra thì chất liệu của phần mão sứ là những chất liệu cao cấp, được thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu chuyên sâu từ các nhà khoa học mới đưa vào điều trị cho bệnh nhân.

Mong rằng qua những thông tin trên các bạn có thể nắm rõ được tính chất của bọc răng sứ và hiểu bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không. Những trường hợp biến tướng từ việc làm răng sứ là do tay nghề của nha sĩ không cao, vệ sinh răng miệng không sạch hoặc không thực hiện theo các chỉ định đã đưa ra để bảo vệ răng sứ…

Xem thêm: Bọc răng sứ có đau không

Vệ sinh răng miệng khi bọc răng sứ

Việc vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng trong sức khoẻ răng miệng, do đó không chỉ những người có răng thật mới phải vệ sinh mà cả những người đang sử dụng răng sứ cũng cần phải vệ sinh răng miệng thật tốt. Tuổi thọ của răng cũng bị ảnh hưởng phần nào từ việc vệ sinh răng miệng. Các bạn cần phải thực hiện các bước vệ sinh răng miệng dưới đây để giữ cho răng và khoang miệng được sạch sẽ:

Vệ sinh răng miệng thật kỹ khi bọc răng sứ
Vệ sinh răng miệng thật kỹ khi bọc răng sứ
  • Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Đánh răng sau khi ăn 30 phút để tránh vi khuẩn tạo nên các mảng bám và gây sâu răng.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, sử dụng nước sức miệng thích hợp để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng.
  • Cạo vôi rằng định kì 6 tháng 1 lần để không ảnh hưởng đến chân răng và răng sứ.
  • Hạn chế ăn uống các loại thực phẩm nhiều đường, màu đậm, quá nóng hoặc quá cứng.
  • Tái khám định kì để nha sĩ kiểm tra độ khít của răng, phần cùi răng và viền nướu.

Khi các bạn cần tư vấn về thực hiện bọc răng sứ hoặc các thông tin nhiều hơn về bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Nha khoa Hoàng Bảo rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:
Trung tâm nha khoa Hoàng Bảo
Hotline: (028) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai