Khi bọc răng sứ cho răng cửa có cần phải mài răng và lấy tuỷ hay không?

Bọc răng sứ cho răng cửa là giải pháp được rất nhiều người bị gãy răng cửa, răng cửa thưa… lựa chọn để khắc phục nhược điểm cho hàm răng. Nhờ có phương pháp phục hình răng này mà nhiều người được sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng và tự tin hơn nhiều khi giao tiếp.

Vậy bọc răng sứ hai răng cửa có cần lấy tủy hay không? Khi nào thì nên bọc sứ cho răng cửa? Hay có những loại răng sứ gì phù hợp với răng cửa? Nếu bạn cũng đang băn khoăn như vậy thì đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Bọc răng sứ cho hai răng cửa
Bọc răng sứ cho hai răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa có cần lấy tủy không?

Không chỉ thắc mắc về vấn đề chi phí mà các trung tâm nha khoa còn nhận được không ít băn khoăn của khách hàng là bọc răng sứ có phải lấy tủy không. Bởi vì việc lấy tủy ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người tuy nhiên chỉ trong một vài trường hợp mà nha sĩ mới cần thực hiện công đoạn này.

Trước tiên, để biết xem có cần lấy tủy khi bọc răng sứ cho răng cửa hay không thì bạn cần được thăm khám và tiến hành chụp X-quang tại các trung tâm nha khoa. Khi đó, nha sĩ sẽ xem xét tình trạng răng của bạn và đưa ra quyết định có cần lấy tủy trước khi bọc sứ hay không.

Sâu răng đến tủy
Sâu răng đến tủy

Thực tế, bác sĩ sẽ chỉ định phải lấy tủy răng trong các trường hợp tủy bị viêm nhiễm quá nặng như sâu răng kéo dài hay viêm tủy… Khi đó, việc lấy tủy răng trước khi bọc sứ để điều trị tình trạng đau nhức cũng như tránh làm tổn thương tủy hơn sau khi bọc sứ. Bởi vì nếu ko điều trị triệt để khi tủy tổn thương sẽ gây áp xe chân răng, thậm chí là hoại tử tủy và buộc phải nhổ bỏ răng.

Bên cạnh đó, bọc răng sứ cho răng cửa khi bị vỡ hay mẻ quá lớn và chạm đến tủy răng thì cũng phải tiến hành lấy tủy. Bởi vì khi răng vỡ mẻ lâu khiến men răng bị mòn và gây viêm tủy nên nếu không xử lý mà cứ thế bọc răng sứ lên sẽ gây hại cho răng tự nhiên bên trong. Ngược lại, cho dù răng bị thưa, hô vẩu hay móm nhưng còn chắc khỏe thì hoàn toàn không cần phải tiến hành hút tủy trước khi bọc sứ.

Xem thêm: Những điều bạn cần phải biết khi bọc răng sứ không cần mài răng

Khi nào cần phải bọc răng sứ cho răng cửa?

Bọc răng sứ cho răng cửa không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp phục hồi chức năng ăn nhai một cách nhanh chóng và hiệu quả cho răng. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng có thể áp dụng phương pháp này vì ít nhiều công đoạn mài răng trong quy trình bọc sứ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Do vậy, chỉ nên bọc răng sứ trong những trường hợp sau:

Bọc răng sứ cho răng cửa
Bọc răng sứ cho răng cửa

Đầu tiên, bọc răng sứ cho răng cửa là giải pháp tối ưu nhất nếu 2 răng cửa quá nhỏ dẫn đến răng bị thưa. Khi đó, không chỉ gây mất thẩm mỹ và kém tự tin mà còn gặp trình trạng thức ăn hay dắt vào kẽ răng gây hôi miệng.

Bên cạnh đó, khi răng bị hô vẩu thì bọc răng sứ là biện pháp nhanh nhất giúp lấy lại vẻ đẹp ban đầu. Thông thường việc bị hô có thể do các thói quen không tốt từ nhỏ như bú bình kéo dài hay mút tay. Tuy nhiên, phương pháp răng sứ chỉ thực sự có hiệu quả với tình trạng hô, vẩu nhẹ mà thôi.

Ngoài ra, bọc răng sứ còn giúp khắc phục tình trạng răng bị mọc lệch gây ảnh hưởng đến các khớp cắn. Việc mọc lệch không chỉ khiến lực nhai hay cắn yếu đi mà còn gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng. Khi đó, bọc răng sứ sẽ giúp thay đổi hoàn toàn và mang lại một hàm răng đều đặn, tự tin.

Không chỉ vậy, phương pháp răng sứ còn được dùng phổ biến khi răng bị ố vàng, xỉn màu… nhưng không thể tẩy trắng bằng các phương pháp thông thường khác. Trong trường hợp này thì chỉ có bọc răng sứ mới có thể nhanh nhất lấy lại vẻ trắng sáng lại bền lâu cho hàm răng.

Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa. Nếu mong muốn có một hàm răng đều đẹp tự nhiên như mong muốn mà vẫn đảm bảo sự an toàn thì hãy đến ngay Nha khoa Hoàng Bảo tại số 9-11 Ông Ích Khiêm, phường 10, quận 11, TP.HCM để cảm nhận sự khác biệt hoàn toàn so với các trung tâm nha khoa khác.

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:
Trung tâm Nha khoa Hoàng Bảo
Hotline: (028) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai