Tìm hiểu tất cả thông tin về nhổ răng hàm

Nhiều người thường không quan trọng những bệnh liên quan đến răng, bởi vậy, hiện nay số lượng người đi nhổ răng rất là nhiều, đặc biệt là răng hàm. Đây là chiếc răng quan trọng cho việc ăn nhai vì vậy việc nhổ nó nếu không tốt sẽ ảnh hưởng tới bạn sau này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin về việc nhổ răng hàm qua bài viết dưới đây.

Có nên thực hiện nhổ răng hàm hay không?

Việc nhổ đi chiếc răng hàm khi vừa bị lung lay có nên hay không?
Việc nhổ đi chiếc răng hàm khi vừa bị lung lay có nên hay không?

Răng hàm được xem là một chiếc răng quan trọng đối với mỗi người kể cả hàm trên và hàm dưới. Việc ăn nhai của chúng ta hầu như đều phụ thuộc vào nó. Bởi vậy, nhổ răng hàm là một điều không nên, các nha sỹ luôn cố gắng giữ lại phần răng này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dù cố gắng thế nào thì răng hàm cũng không thể giữ lại được nữa, bạn phải nhổ ngay như:

Nhổ răng hàm bị sâu nặng đã ăn vào đến tận tủy, chân răng và xương hàm của mỗi người, không thể nào điều trị được nữa.

– Răng bị bật gốc, lung lay nhiều và không có cách nào khiến răng chắc trở lại.

– Tình trạng mọc lệch, mọc ngầm của răng khôn ảnh hưởng tới những chiếc răng khác.

Để thực hiện việc nhổ phần răng hàm, bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám nha khoa uy tín. Răng hàm cực kỳ quan trọng, bởi vậy chúng tôi khuyến cáo bạn không nên thực hiện bất kỳ hành động nào tự nhổ răng tại nhà.

Xem thêm: Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn ở đâu?

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Răng hàm được xem là chiếc răng phức tạp trong các kỹ thuật nhổ răng. Nhiều người lo lắng nếu nhổ răng hàm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống các dây thần kinh. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì điều này bởi cấu tạo các dây thần kinh trong khoang miệng được đánh giá là khá tách biệt nhau, cách xa chân răng và được bảo vệ khá tốt. Bởi vậy, việc nhổ răng hàm chắc chắn sẽ không nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu bạn biết cách nhổ đúng.

Nhổ răng hàm dưới tại các trung tâm y tế chuyên nghiệp bạn sẽ không gặp ảnh hưởng gì
Nhổ răng hàm dưới tại các trung tâm y tế chuyên nghiệp bạn sẽ không gặp ảnh hưởng gì

Tuy nhiên, nếu lựa chọn những cơ sở không uy tín hoặc thực hiện tại nhà không chuẩn xác, bạn có thể gặp một số biến chứng như sau:

– Máu chân răng sẽ chảy kéo dài và không ngừng được sau khi nhổ. Điều này nếu không ngăn chặn ngay có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bạn.

– Nhiễm trùng chân răng trong và sau khi nhổ.

Nhổ răng hàm có đau không?

Hiện nay, với những tiên tiến của y thuật hiện đại, việc nhổ răng hàm sẽ không hề gây đau đớn cho bạn. Nhưng để chắc chắn không đau thì bạn phải đến cơ sở uy tín, chứ đừng nên thực hiện tại nhà. Bởi việc thực hiện tại nhà sẽ cực kỳ nguy hiểm và có thể gây ra biến chứng.

Trước khi nhổ răng, các y bác sĩ sẽ tiêm cho bạn thuốc gây mê, nên trong quá trình thực hiện việc nhổ, bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn. Sau khi mổ xong và thuốc gây tê hết tác dụng, bạn sẽ chỉ còn cảm giác ê vùng răng mà thôi. Tùy vào cơ địa của mỗi người, cảm giác ê vùng răng sẽ kéo dài từ 1 – 2 tiếng hoặc có thể lâu hơn.

Nhổ răng hàm có mọc lại không?

Thông thường, răng của chúng ta sẽ được phát triển theo hai giai đoạn riêng biệt như sau:

Đến thời kỳ trưởng thành, răng chúng ta đã là răng vĩnh viễn, nếu nhổ đi, chúng không thể mọc lại
Đến thời kỳ trưởng thành, răng chúng ta đã là răng vĩnh viễn, nếu nhổ đi, chúng không thể mọc lại

– Thời kỳ từ tháng thứ 6 tới trước 6 tuổi là thời kỳ mọc răng sữa.

– Từ 6 cho tới 14 tuổi là lúc bạn thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn.

Sở dĩ được gọi bằng răng vĩnh viễn bởi khi chúng bị mất đi sẽ mất đi vĩnh viễn. Đây là quy luật tự nhiên và răng hàm cũng tương tự như vậy. Dù bạn nhổ răng hàm trên hay nhổ răng hàm dưới thì chúng cũng không thể mọc lại. Lúc này, bạn sẽ phải thực hiện phục hình răng bằng các phương pháp trồng răng giả để lấp vào chỗ trống của chiếc răng bị mất.

Dù là thực hiện nhổ răng hay trồng răng giả thì bạn cũng cần tìm tới những địa chỉ uy tín với đội ngũ y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm và phòng khám có trang thiết bị hiện đại. Nha khoa Hoàng Bảo chính là cái tên chúng tôi muốn đề xuất tới cho bạn. Đến với địa chỉ này, bạn nhất định sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai