Muốn có nụ cười xinh đẹp- Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần không

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp ngày càng được ưa chuộng bởi đông đảo người dùng vì đủ tiêu chí nhanh, bền và đẹp. Tuy nhiên đa số khách hàng đều chưa nắm rõ được về hình thức thẩm mỹ này nên còn nhiều băn khoăn như bọc răng sứ có cần thiết không? Có cần lấy tủy không? Hay thắc mắc chụp răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Tủy của răng là bộ phận vô cùng quan trọng có chức năng duy trì sự tồn tại của răng. Bởi vì tủy răng là một mô sống tại trung tâm răng, bên trong chứa đựng các mạch máu nuôi sống răng và các dây thần kinh để tạo cảm giác cho răng khi hoạt động. Vậy bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Thực chất bọc răng sứ chỉ là mài 1 phần cùi răng bên ngoài rồi sau đó tiến hành chụp sứ lên. Do vậy mà không phải lúc nào làm răng sứ cũng cần phải lấy tủy mà việc này chỉ xảy ra đối với một vài trường hợp nhất định.

Thông thường, việc điều trị lấy tủy trước khi bọc răng sứ chỉ diễn ra khi mà tủy của bạn bị tổn thương quá nhiều và nghiêm trọng.

Thực tế, khi phải lấy tủy răng thì cảm giác ê buốt trong quá trình làm răng sứ thẩm mỹ sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với chỉ mài răng thông thường. Hơn nữa, cảm giác đau sau khi bọc răng xong cũng kéo dài hơn vì tủy chứa nhiều dây thần kinh nên vô cùng nhạy cảm. Tuy nhiên, khi tủy bị tổn thương lớn sẽ khiến răng yếu giòn và dễ vỡ nên việc bọc răng sứ là giải pháp vô cùng cần thiết để bảo vệ chân răng và lấy lại vẻ thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý hơn trong việc lựa chọn nha khoa trước khi quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ nếu biết hàm răng của mình cần phải lấy tủy khi làm. Bởi vì bác sĩ không có kinh nghiệm và chuyên môn cao cũng như máy móc thiết bị thiếu hiện đại và chất lượng răng sứ không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn sau khi bọc răng.

Khi nào thì cần phải lấy tủy trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ?

Ngoài việc tìm hiểu xem bọc răng sứ có cần lấy tủy không thì bạn cũng nên nắm được những trường hợp nào thì cần phải lấy tủy khi làm răng. Điều này sẽ giúp bạn biết được chính xác bản thân mình có thực sự cần lấy tủy hay không khi nhận được tư vấn từ bác sĩ.

Trường hợp đầu tiên mà nha sĩ cần phải lấy tủy răng của bạn trước khi làm răng sứ thẩm mỹ chính là răng của bạn bị sâu lâu ngày dẫn đến viêm tủy. Bởi vì nếu bị sâu răng mà không điều trị kịp thời sẽ khiến cho các tổ chức của răng bị phá hủy hoàn toàn. Khi đó tủy sẽ bị vi khuẩn gây viêm, đau nhức và nếu không được điều trị có thể dẫn tới rụng răng hay nhẹ hơn là áp xe ổ xương răng. Do vậy mà khi tủy bị viêm do sâu răng, nha sĩ sẽ phải lấy tủy viêm để tránh bị lây lan sang răng khác.

Răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh đó, khi răng của bạn bị chấn thương nặng như mẻ, vỡ ở mức độ lớn thì việc lấy tủy trước khi bọc răng sứ là vô cùng cần thiết. Bởi vì những chấn thương này có tác động mạnh đến tủy khi đã mất đi phần ngà răng bảo vệ. Vậy nên muốn bọc sứ thẩm mỹ trong trường hợp này được đảm bảo thì buộc phải xử lý tủy triệt để trước.

Ngoài ra, nếu răng bạn mọc hô hay mọc lệch quá nhiều thì bắt buộc phải lấy đến tủy trước khi chụp răng sứ. Lý do là để chỉnh răng thẳng đều và điều chỉnh khớp cắn tốt hơn thì có những chiếc răng cần phải được mài nhiều hơn dẫn đến ảnh hưởng vào tủy phía trong. Vì vậy mà để tránh gặp phải tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ thì buộc bác sĩ phải chủ động lấy tủy.

Chọn màu răng sứ
Chọn màu răng sứ

Xem thêm: Làm lại răng sứ – Chú ý để đảm bảo sức khoẻ răng miệng

Bọc răng sứ thẩm mỹ không những mang lại cho bạn nụ cười xinh đẹp mà còn làm cho bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã tự mình giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ thẩm mỹ có cần không?.

Bạn có thể tìm đến Nha Khoa Hoàng Bảo với máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, uy tín để được tư vấn chi tiết hơn.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai