Bọc răng sứ: Công nghệ – Lợi ích- Tác hại khi lắp răng sứ

Làm răng sứ có hại không, công nghệ bọc răng sứ hiện nay có ưu và nhược điểm gì. Chúng ta cùng tham khảo trong bài viết sau cùng nha khoa Hoàng Bảo nhé.

Hiện nay công nghệ làm răng sứ, lắp răng sứ khá quen thuộc với mọi người. Không những người lớn tuổi gặp các vấn đề về ăn nhai khó khăn mới cần làm răng sứ mà ngay cả những bạn trẻ muốn có nụ cười đẹp hơn, chuẩn hơn từ hàm răng trắng đều cũng chọn phương pháp làm răng sứ đẹp.

Để hiểu hơn về bọc răng sứ như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin bên dưới đã được nha khoa Hoàng Bảo tổng hợp.

Công nghệ bọc răng sứ hiện nay là gì

Bọc răng sứ chúng ta có thể hiểu đơn giản là chụp mão bằng sứ được thiết giống với răng thật chúng ta ban đầu nhưng được cải thiện các vấn đề như khớp cắn, thẫm mỹ sao cho hoàn hảo nhất lên phần răng thật đã được mài nhỏ. Răng sứ có nhiều loại: răng toàn sứ, răng sứ kim loại, …

Hình ảnh làm răng sứ
Hình ảnh làm răng sứ

Những trường hợp nên làm răng sứ:

  • Lắp răng sứ lên những răng sâu nặng, viêm đã mài tuỷ để răng chắc hơn.
  • Răng bị ố vàng quá nặng không thể tẩy trắng.
  • Răng thưa , mòn, không đều.
  • Trường hợp hô, móm nhẹ do răng có thể cải thiện bằng răng sứ.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Đây được cho là biện pháp cải thiện vấn đề răng miệng tối ưu nhất, cải thiện một cách nhanh chóng những khuyết điểm trên răng miệng chúng ta. Thời gian thực hiện việc làm răng sứ cũng không kéo dài quá lâu, trong thời gian bên nha khoa phục hình mão sứ chúng ta cũng được lắp răng tạm để đảm bảo thẫm mỹ và chức năng ăn nhai.

Hình ảnh làm răng sứ
Hình ảnh làm răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ sẽ tuỳ theo loại răng mà chúng ta lựa chọn cộng thêm tay nghề của bác sĩ cùng với cách vệ sinh răng miệng của bạn như thế nào. Do đó cần chú ý đến 3 vấn đề đó để có thể kéo dài tuổi thọ của răng.

Giá của từng loại răng sứ cũng sẽ có sự thay đổi đôi chút do chênh lệch giữa các nha khoa, vùng miền… Để biết được chính xác giá làm răng sứ thì các bạn có thể liên hệ với nha khoa Hoàng Bảo để được tư vấn và hỗ trợ nhiều thông tin hơn.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ nha khoa

Tác hại của việc bọc răng sứ

Vệ sinh răng miệng thật kỹ khi bọc răng sứ
Vệ sinh răng miệng thật kỹ khi bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ chúng ta cần hạn chế ăn các loại thức ăn quá cứng, quá nóng tránh dùng lực nhiều ở những vùng răng đã làm răng sứ.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng để tránh vôi răng bám vào chân răng ảnh hưởng đến răng thật, làm viêm nướu…

Trên đây là thông tin về răng sứ, các bạn tham khảo và có mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn. Nha khoa Hoàng Bảo rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai