Công nghệ bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ đang là một xu hướng thẩm mỹ phổ biến được người dùng lựa chọn. Với công nghệ bọc răng sứ hiện đại, vẻ đẹp thẩm mỹ của đôi hàm ngọc sẽ được phục hồi một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn băn khoăn vì không biết quá trình bọc răng sứ có hại gì không? được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ có hại gì không?

Hiện nay, làm răng sứ đẹp được coi là một phương pháp phục hình răng nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn một hỗ trợ chữa trị một số bệnh lý về răng như: viêm tủy, sâu răng,… Đó là lý do mà phương pháp này đang nhận được sự ưa chuộng của người dùng.

Bọc răng sứ có hại  gì không
Bọc răng sứ có hại  gì không

Tuy nhiên, không ít người thắc mắc rằng việc làm răng sứ có hại không? Sức nhai của răng có bị ảnh hưởng không?

Trước câu hỏi bọc răng sứ có hại gì không? Các bác sĩ nha khoa cho biết phương pháp này hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe. Cũng như việc lắp lắp răng sứ trên răng thật vẫn giữ được sức nhai vốn có của nó.

Nhưng điều mà người sử dụng cần lưu ý là phải chọn được nơi bọc răng sứ uy tín, an toàn, Bác sĩ có chuyên môn cao. Vì đó là nơi sẽ đem đến cho bạn một quy trình bọc răng sứ chuyên nghiệp tránh những tác hại, rủi ro trong khi làm răng sứ.

Nhất là khi việc bọc răng sứ như thế nào sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng răng sứ sau khi bọc.

Xem thêm bài viết: Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần không

Bọc làm răng sứ khi nào?

Phương pháp bọc răng sứ thường được khuyên dùng trong những trường hợp răng bị hư tổn. Nhưng không phải ai cũng đều phải bọc răng sứ.

Thay vào đó, tùy vào tình trạng hư hại của hàm răng, mà các bác sĩ nha khoa sẽ quyết định việc có nên bọc răng sứ hay không. Cụ thể, bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ là phương án hoàn hảo trong những trường hợp sau đây:

  • Tủy răng đã chết: Những chiếc răng bị chết tủy thường rất dễ bị tổn thương. Do lúc này nó đã mất đi độ đàn hồi của mình. Vì vậy việc lắp răng sứ cho răng đã chết tủy sẽ giúp bảo vệ răng khỏi tình trạng bị nứt gãy.
  • Răng bị mẻ mảng lớn: Đối với những chiếc răng bị mẻ trên diện tích rộng thường không thể trám được. Cho nên nếu muốn phục hồi vẻ đẹp thẩm mỹ, bạn cần phải bọc răng sứ cho chiếc răng mẻ.
  • Răng thưa, răng mọc chen chúc không ngay hàng thẳng lối: Trong trường hợp này, việc lựa chọn phương án chụp răng sứ sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn so với khi niềng răng.
  • Răng bị ố vàng: Nếu như phương pháp tẩy trắng răng không mang lại kết quả như ý, thì bọc răng sứ sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo.
Bọc Răng sứ NKHB
Bọc răng sứ Nha khoa Hoàng Bảo

Quy trình Bọc răng sứ chuyên nghiệp được tiến hành ra sao?

Tại một trung tâm nha khoa chất lượng cao, bạn sẽ được sử dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại.

Công nghệ này được thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

  • Bước 1: Tiến hành thăm khám và lập kế hoạch điều trị.

Ở giai đoạn đầu tiên, quá trình thăm khám sẽ được tiến hành. Căn cứ vào kết quả khám tổng quát, các nha sĩ sẽ lập phương án điều trị cụ thể cho người từng người.

  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng trước khi bọc răng sứ.

Khoang miệng là một nơi chứa rất nhiều loại vi khuẩn. Cho nên trước khi bắt tay vào điều trị, các nha sĩ thường vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để tránh việc nhiễm trùng xảy ra.

  • Bước 3: Gây tê và mài răng.

Việc tiêm thuốc tê trong quá trình mài răng sẽ giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn. Cũng như nó sẽ giúp cho quá trình chụp răng sứ được diễn ra thuận lợi hơn.

  • Bước 4: Lấy dấu răng.

Lúc này nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng trước khi lắp răng sứ. Dựa vào dấu răng có được, nha sĩ sẽ chọn loại răng phù hợp với người bệnh.

  • Bước 5: Lắp răng sứ vào vị trí răng cần điều trị.

Sau khi kiểm tra độ khít của răng sứ, các nha sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ vào vị trí điều trị và chỉnh sửa sao cho vừa vặn.

Bọc răng sứ cho kết quả tốt
Bọc răng sứ cho kết quả tốt

Tóm lại, việc bọc răng sứ sẽ không gây hại đến sức khỏe người dùng. Nhưng để đạt được kết quả cao nhất, bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa uy tín.

Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Hoàng Bảo để được tư vấn làm răng sứ chất lượng giá tốt nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai