Giải đáp thắc mắc: Trám răng có đau không ?

Trám răng có đau không? là câu hỏi muôn thuở được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định trùng tu lại hàm răng của mình. Đặc biệt, đối với những người sợ đau thì việc trám răng có đau hay không trở thành nỗi ám ảnh mà họ muốn lý giải. Vậy việc trám răng có đau hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp điều trị thế nào?
Trám răng là phương pháp điều trị thế nào?

Trước khi tìm ra được câu trả lời về việc trám răng đau không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem phương thức trám răng là gì nhé.

Trám răng được biết đến là một phương pháp điều trị trong nha khoa rất phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất, cũng như phương pháp trám răng có đau không?

Trám răng là hình thức giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng một chất liệu nhân tạo chuyên nghiệp. Chất liệu này sẽ giúp cho hàm răng của bạn chấm dứt được tình trạng sâu răng.

Hơn thế, nó còn giúp cho răng miệng của bạn luôn được sạch sẽ, tránh được các mảng bám, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Có thể nói, đây là một phương thức nhằm mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Người ta thường chọn hình thức trám răng khi răng có những khuyết điểm như: răng bị sứt mẻ, vỡ nhỏ, răng bị viêm tủy, mô men răng, răng thưa,… Vậy hãy cùng tìm hiểu xem trám răng có đau không nhé.

Vậy việc trám răng có gây ra những đau đớn hay không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi, trám răng sâu có đau không? Thì có lẽ, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ đơn vị lựa chọn, cơ địa cho đến nơi bạn cần trám. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu việc trám răng có đau không bằng một số những trường hợp sau:

Đối với việc trám răng cửa

Khi bạn có nhu cầu trám răng cửa, có lẽ câu hỏi về việc trám răng cửa có đau không sẽ là câu hỏi được ưu tiên hàng đầu.

Phương pháp trám răng cửa bị sâu được xem là một phương pháp chữa sâu răng đơn giản nhất. Họ sẽ sử dụng vật liệu composite hoặc amalgam để trám kín đi phần bị sâu. Nó giúp phục hình lại tính thẩm mỹ, cũng như hạn chế những rủi ro vi khuẩn gây ra.

Nhưng để giải thích cho câu hỏi về việc trám răng này có đau hay không? Thì có lẽ, việc trám răng cửa chỉ gây đau nhức một chút trong quá trình làm thao tác làm sạch vết sâu, loại bỏ mô răng bị bệnh. Bởi kỹ thuật này là một trong những kỹ thuật đơn giản nhẹ nhàng. Vì vậy mà quá trình trám răng cửa không gây nên cảm giác đau đớn sau này.

Xem thêm bài viết: Khi nào cần trám răng cửa và một số lưu ý khi chọn vật liệu trám?

Đối với việc trám răng lấy tủy

Hầu hết nhiều người thường rất sợ khi tiến hành trám răng lấy tủy. Bởi cho đến nay, vẫn chưa có ai có thể trả lời được cho câu hỏi trám răng lấy tủy có đau không?

Bị đau răng nhức răng do bị sâu tới tủy là một trong những cơn đau nhức dữ dội khiến nhiều người sợ hãi nhất luôn tự hỏi trám răng có đau không? Nhưng để hạn chế và chấm dứt tình trạng này thì phương pháp trám răng lấy tủy được xem là lựa chọn.

Nhưng sau khi thực hiện quá trình trám răng lấy tủy, thì bệnh nhân sẽ có cảm giác ê buốt, rất khó chịu. Sau một thời gian được theo dõi và điều trị dứt điểm thì tình trạng đau răng sẽ biến mất hoàn toàn đem lại cho bạn một cảm giác thoải mái.

Đối với trường hợp trám răng mẻ

Biện pháp trám răng bị mẻ
Biện pháp trám răng bị mẻ

Vậy trám răng mẻ có đau không? trên thực tế hình thức trám răng mẻ là một trong những phương pháp giúp che lấp đi những phần khuyết điểm trên răng.

Việc dùng biện pháp trám răng để phục hồi các khuyết điểm này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi hình thức này không hề gây ra cảm giác đau đớn. Vì trám răng mẻ chỉ là một kỹ thuật nha khoa cực kì đơn giản bằng những công nghệ cơ bản trong nha khoa trợ giúp.

Tuy nhiên trong quá trình trám thì sẽ có xuất hiện những hiện tượng ê buốt răng một chút, nhưng cảm giác này hoàn toàn dễ chịu. Sau khi hoàn thành xong thì  hiện tượng đau nhức răng không xảy ra mà còn làm cho răng trở nên đẹp hơn.

Đối với việc trám răng thưa

Trám răng thưa có đau không? là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi áp dụng kỹ thuật hàn răng để điều trị tình trạng răng bị thưa.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện biện pháp trám răng hàm này. Bởi phương pháp này là một phương pháp thực hiện những kỹ thuật không đơn giản. Nó không gây ra những tổn thương hay tác động đến cấu trúc của răng cũng như mô mềm. Vì vậy mà nó sẽ không xảy ra tình trạng ê buốt hay đau nhức khó chịu.

Có lẽ trám răng hàm có đau không? vẫn luôn là câu hỏi ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi có ý định đi trám răng. Với những kiến thức trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho chính bản thân mình về việc trám răng có đau không rồi chứ.

Đừng ngần ngại hảy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc gì về việc trám răng, Nha khoa Hoàng Bảo chúng tôi rất vui và nhiết tình tư vấn miễn phí cho bạn.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai