Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế tại Nha khoa Hoàng Bảo

Để có được một hàm răng vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa phục hồi tốt chức năng ăn nhai thì quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng.

 Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về quy trình làm răng sứ đạt chuẩn quốc tế tại nha khoa Hoàng Bảo – một trong số ít nha khoa hàng đầu tại tphcm cho bạn tham khảo.

Các bước chế tác bọc răng sứ
Các bước chế tác bọc răng sứ

Tại sao phải bọc răng sứ và quy trình bọc răng sứ ở đâu là tốt nhất TpHCM

Bọc răng sứ hiện nay được coi là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hồi hình thể cho răng một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

 Bởi vì cho dù chất liệu răng sứ có đắt giá đến bao nhiêu mà quy trình kỹ thuật của cơ sở nha khoa còn non kém và thiếu sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì không thể mang lại được tính hiệu quả.

 Tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu được thực hiện với một quy trình trồng răng sứ đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn.

Muốn răng sứ bền đẹp đòi hỏi quy trình bọc răng sứ phải chuẩn
Muốn răng sứ bền đẹp đòi hỏi quy trình bọc răng sứ phải chuẩn

Vậy ở nha khoa Hoàng Bảo, quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế được thực hiện như thế nào?

Bước 1 và Bước 2: Thăm khám,tư vấn, chụp X quang và kiểm tra, tiến hành vệ sinh răng

Cũng như hầu hết các trung tâm nha khoa khác, bước đầu tiên khi khách hàng đến làm răng tại Hoàng Bảo chính là thăm khám và vệ sinh sơ bộ răng miệng. Theo đó, nha sĩ tại trung tâm sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể răng miệng cho khách hàng để đánh giá mức độ hư tổn cũng như số lượng răng cần bọc sứ.

Nếu khách hàng có những bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị triệt để trước khi làm răng sứ. Điều này không chỉ đảm bảo cho quy trình bọc răng sứ diễn ra an toàn mà còn giúp tránh các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng sau khi bọc sứ. Ngược lại, nếu răng và xương hàm của bạn còn tốt và không gặp vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước bọc sứ ngay sau đó.

Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu răng trong quy trình bọc răng sứ

Bước thứ 3 trong quy trình này chính là công đoạn mài cùi răng và lấy dấu hàm. Việc mài cùi răng tuy ít nhiều sẽ gây đau buốt răng nhưng là bắt buộc để có thể chụp mão sứ lên một cách vừa vặn. Tại Hoàng Bảo, nha sĩ không chỉ mài theo đúng quy định là dưới 2mm mà còn thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận nhất để hạn chế khả năng gây đau cho khách hàng.

Việc lấy dấu hàm giúp thiết kế mão sứ sao cho phù hợp với răng tự nhiên của quý khách. Nếu như trước kia lấy dấu hàm tại các trung tâm đều là thủ công, thiếu chính xác thì hiện nay tại nha khoa Hoàng Bảo trang bị các máy móc hiện đại bậc nhất theo tiêu chuẩn quốc tế nên tính chính xác khi lấy dấu hàm là rất cao. Từ đó góp phần không nhỏ giúp quý khách có một hàm răng đều đẹp, tự nhiên và phù hợp nhất.

Mô tả quy trình bọc răng sứ tại nha khoa
Mô tả quy trình bọc răng sứ tại nha khoa

Bước 4: Công đoạn chế tác răng sứ

Bước thứ 4 trong quy trình bọc răng sứ mà nha khoa Hoàng Bảo thực hiện chính là công đoạn chế tác răng sứ. Theo đó, bác sĩ thực hiện làm mẫu răng thử theo dấu răng ban đầu. Sau đó nha sĩ sẽ gắn răng sứ vừa chế tác thử nghiệm vào miệng của khách hàng rồi xem xét đã phù hợp và mang lại tính thẩm mỹ cao nhất hay chưa.

Tiếp đến, sau khi có được các thông số chính xác của mẫu răng phù hợp nhất với bạn, nha sĩ sẽ chuyển hết số liệu đến Labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ thật. Trong quá trình chờ mão sứ, bạn sẽ được gắn các răng nhựa tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hàng ngày.

Bước 5 và 6 : Chụp mão sứ, tinh chỉnh hoàn thiện quy trình bọc răng sứ và dặn dò khách hàng sau khi hoàn thành

Tại hai bước cuối cùng này, nha sĩ sẽ tiến hành tháo răng tạm thời và bọc răng sứ cố đinh đã được chế tác riêng cho khách hàng.

Sau đó, nha sĩ sẽ kiểm tra các khớp cắn xem răng sứ đã ôm khít viền chân răng chưa và có bị kênh lệch gì không.

Trong trường hợp khách hàng cảm thấy cộm và mức độ chịu lực khi ăn nhai kém thì sẽ được xử lý điều chỉnh ngay lập tức.

Khi hoàn thành quy trình bọc răng sứ, nha sĩ chữa trị sẽ dặn dò và tư vấn cách chăm sóc răng bọc sứ một cách chi tiết cho khách hàng.

Trên đây là quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn quốc tế mà nha khoa Hoàng Bảo luôn áp dụng. Hãy đến ngay trung tâm của chúng tôi để được trải nghiệm một dịch vụ có chất lượng tầm cỡ quốc tế nếu bạn đang muốn sở hữu một hàm răng đẹp và an toàn.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai