Liệu có thể niềng răng một hàm được không?

Niềng răng là biện pháp chỉnh hàm răng sao cho đều và đẹp mà nhiều bạn trẻ hiện nay thường áp dụng. Đa phần các bạn thường niềng cả hai hàm răng để tạo độ đều đặn, nhưng với một số bạn thì lại một hàm có thể rất đẹp và một hàm thì không như vậy.

Do đó có nhiều bạn muốn thử biện pháp niềng răng một hàm. Liệu việc này có thể thực hiện được không? Xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để nhận được đáp án của vấn đề này.

Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng là giải pháp giúp hàm răng của bạn trở nên đều đặn, tạo ra khớp cắn với tỉ lệ chuẩn, đồng thời là cách để xóa bỏ nhược điểm bị hô, móm, thưa, mọc lệch của răng. Vì thế các bạn đi niềng răng sẽ làm cả hàm răng trên và hàm răng dưới để giúp cho bộ hàm răng trở nên đều và hài hòa, có khớp cắn chuẩn hơn.

Tuy nhiên trên thực tế thì có nhiều trường hợp mà các bạn trẻ chỉ bị khuyết điểm ở một hàm răng hoặc ở một số răng, ví dụ như hàm răng trên hô nhưng hàm dưới lại đều, hay hàm răng trên đều, nhưng hàm dưới lại xô lệch, … Trong những trường hợp như thế thì nhiều bạn sẽ có ý định muốn niềng răng một hàm.

Mục đích chính là nhằm để tiết kiệm chi phí niềng răng, ngoài ra còn do một số sự bất tiện trong quá trình đeo niềng răng, cũng như do đau đớn khi răng bắt đầu kéo chỉnh đến vị trí chuẩn.

Có nên niềng một hàm răng?
Có nên niềng một hàm răng?

Xem thêm bài viết: Tổng quan về phương pháp chỉnh nha niềng răng

Điều này cũng được các bác sĩ nha khoa nhận định là có thể thực hiện được nếu như các bạn mong muốn. Như vậy niềng răng một hàm là hoàn toàn có thể.

Thế nhưng theo sự khuyến cáo của các bác sĩ thì các bạn nếu có ý định niềng răng, tốt hơn hết là nên niềng răng toàn bộ.

Bởi niềng răng là quá trình di chuyển và định hình các răng vào vị trí đúng theo tỷ lệ chuẩn nhằm tạo nên sự hài hòa và cân bằng cho hàm răng, xóa bỏ nhược điểm ảnh hưởng đến khuôn mặt, đảm bảo độ thẩm mỹ, đồng thời hàm răng đều đặn sẽ giúp cho các bạn cắn, nhai thức ăn tốt hơn.

Hơn nữa thực chất chi phí niềng răng một hàm không rẻ hơn so với niềng răng toàn bộ hàm là bao nhiêu. Mặc dù có sự chênh lệch giá cả nhưng khoảng cách giữa hai mức giá là không lớn.

Tóm lại, trước khi quyết định niềng một hàm răng hay không, bạn nên đến hỏi ý kiến tư vấn của các bác sĩ để xác định tình trạng của bản thân. Còn nếu bạn xác định sẽ niềng một hàm răng thì bác sĩ sẽ tính toán để giúp di chuyển chỉnh nha cho bạn đều đắn nhất, cũng như thực hiện chỉnh vòm hàm để tạo tỉ lệ hài hòa và khớp cắn chuẩn cho người muốn đeo niềng răng cho 1 hàm răng.

Đối tượng có thể niềng răng một hàm

Niềng răng một hàm phụ thuộc vào tình trạng và mức độ khuyết điểm của hàm răng. Những trường hợp sau thì có thể niềng một hàm răng:

– Niềng một hàm răng trên hoặc dưới khi bị móm mức độ nhẹ.

– Niềng một hàm răng trên hoặc dưới khi bị hô mức độ nhẹ.

– Niềng một hàm răng trên hoặc dưới khi bị mọc lệch một hoặc một vài răng ở mức độ nhẹ.

– Niềng một hàm răng trên hoặc dưới khi răng bị mọc thưa ở mức độ nhẹ.

Đối tượng nên niềng răng một hàm
Đối tượng nên niềng răng một hàm

Xem thêm bài viết: So sánh ưu – nhược điểm các loại niềng răng

 

Nha khoa Hoàng Bảo là một trong những đơn vị nha khoa đảm bảo và uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi thực hiện nhiều dịch vụ nha khoa cho các khách hàng, từ cấy ghép Implant, nha khoa thẩm mỹ, khám và kiểm tra nha khoa dành cho nhiều đối tượng.

Đến với Nha khoa Hoàng Bảo, các bạn sẽ có được hàm răng chắc chắn, sáng bóng và đều đặn nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai