Tìm hiểu về niềng răng không mắc cài

Niềng răng là hình thức thẩm mỹ phổ biến với mọi người hiện nay tuy nhiên với những người phải thường xuyên giao tiếp và e ngại trong vấn đề này thì niềng răng không mắc cài chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên loại hình niềng răng này là gì và có những ưu, nhược điểm nào là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn thắc mắc này nhé.

Các hình thức và đặc điểm của niềng răng không mắc cài

Các hình thức của niềng không mắc cài

Niềng răng eCligner: Niềng răng eCligner là phương pháp sử dụng khung nhựa cao cấp và có hình thức sử dụng rất tiện lợi khi khung niềng răng được cấu tạo theo mẫu hàm thạch cao của từng người. Về nguyên tắc thì eCligner sẽ được sản xuất theo khung răng cơ bản và sẽ được thay đổi 3 tuần/lần.

Niềng răng không mắc cài
Niềng răng phương pháp Invisalign thể hiện sự hiện đại rõ rệt

Niềng răng Invisalign: Với phương pháp Invisalign thì bạn sẽ thấy được sự hiện đại và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đầu tiên, nha sĩ sẽ lấy mẫu hàm của khách hàng và phân tích toàn bộ tiến trình điều trị thông qua phần mềm máy tính. Sau đó, bộ khay niềng sẽ được chế tạo riêng biệt cho bạn tại Mỹ và khay này sẽ được thay đổi 2 tuần/lần.

Xem thêm: Chỉnh răng thẩm mỹ invisalign

Đặc điểm của niềng răng không mắc cài

– Ưu điểm nieng rang khong mac cai:

+ Khi niềng răng không mắc cài thì người đối diện sẽ rất khó nhận biết bạn đang đeo niềng vì vậy phù hợp với những người làm các công việc phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng.

Niềng răng không mắc cài không ảnh hưởng đến việc phát âm và ăn uống
Niềng răng không mắc cài không ảnh hưởng đến việc phát âm và ăn uống

+ Không gây đau đớn, khó chịu hay ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống và trò chuyện của bạn.

+ Việc vệ sinh và làm sạch răng miệng hoàn toàn bình thường.

– Nhược điểm niềng răng ko mắc cài:

+ Giá thành thực hiện cao hơn hẳn so với việc niềng răng kim loại, pha lê…
+  Phương pháp này chỉ áp dụng đối với răng bị hô hoặc lệch nhẹ.

+ Chỉ hiệu quả khi đeo liên tục 20 tiếng/ngày.

Quy trình chuẩn của niềng răng ko mắc cài

Để đánh giá một ca niềng răng có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quy trình thực hiện phải đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí cơ bản nhất.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi niềng răng chính kiểm tra tình trạng răng hiện tại, men răng có đảm bảo cho việc niềng hay không và thống nhất với khách hàng về phương pháp niềng răng phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được đi chụp phim X – Quang để tiện lợi cho việc chữa trị và theo dõi quá trình răng di chuyển sau này.

Bước 2: Tính toàn thời gian niềng răng chi tiết

Sau khi đã có đầy đủ phim chụp X – Quang và mẫu hàm phân tích tại phần mềm chuyên dụng thì nha sĩ sẽ báo cáo thời gian niềng răng của bạn là bao lâu.

Bước 3: Tiến hành niềng răng

Răng trở nên đều đặn và đẹp hơn sau khi niềng răng ko mắc cài
Răng trở nên đều đặn và đẹp hơn sau khi niềng răng ko mắc cài

Trường hợp răng khách hàng bị sâu thì bắt buộc phải chữa trị ổn định mới tiến hành niềng răng ko mắc cài. Nha sĩ chỉ dẫn cách gắn mắc cài và vệ sinh răng miệng đúng cách. Sau 2 – 4 tuần/tùy trường hợp răng thì bạn phải đến phòng khám để điều chỉnh lực.

Bước 4: Tiến hành tháo niềng răng

Sau khi răng đã chạy ổn thỏa, khớp cắn đã vào vị trí đúng và hợp lý thì bạn sẽ được tháo mắc cài. Lúc này, nha sĩ sẽ đưa bạn hàm duy trì và đeo liên tục trong vòng 3 – 6 tháng/tùy trường hợp.

Sau thời gian niềng răng thì bạn có nhiệm vụ đến kiểm tra định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để xem răng có phát sinh nào không, nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm bài viết : Tổng quan về phương pháp chỉnh nha niềng răng

Tóm lại, niềng răng ko mắc cài có giá thành cao hơn so với niềng răng truyền thống song phương pháp này mang đến những giá trị hoàn hảo cho khách hàng khi không ảnh hưởng đến công việc và đời sống thường nhật. Bạn chỉ cần bỏ ra thêm một số tiền nhỏ nữa là hoàn toàn có thể áp dụng cách niềng răng này rồi đấy.

Nào còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay để được hỗ trợ.

Hoặc bạn có thể tham khảo mọi thông tin về dịch vụ niềng răng hô cho người lớn hay các dịch vụ khác ngay tại website https://nhakhoahoangbao.vn/ nhé.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai