Một số cách điều trị tủy răng sữa khoa học

Rất nhiều đối tượng trẻ em hiện nay đang mắc chung một căn bệnh đó chính là viêm tủy răng sữa. Đây có thể nói là một trong những căn bệnh không còn quá xa lạ đối với trẻ em, nguyên nhân chính là do sự chủ quan của cha mẹ và cách chăm sóc răng không khoa học.

Vậy, đâu sẽ là cách điều trị tủy răng sữa hiệu quả nhất? Và điều trị tủy răng cho trẻ em có đau hay không?

Vì sao nên điều trị tủy răng sữa?

Tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng ít ai biết được rằng, răng sữa đóng vai trò rất lớn đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn của trẻ sau này.

Khi răng của trẻ bị viêm tủy thì hậu quả kéo theo đó chính là bé sẽ dần cảm thấy đau đớn, khó khăn trong việc ăn uống. Đặc biệt hơn, toàn bộ răng sẽ bị hủy hoại một cách nghiêm trọng.

Vì sao nên điều trị tủy răng sữa cho bé?
Vì sao nên điều trị tủy răng sữa cho bé?

Như vậy, việc điều trị tủy răng sữa chính là một trong những phương pháp giúp cho trẻ có thể đảm bảo cho mình một bộ răng vĩnh viễn tốt nhất. Cùng với đó thì đây còn là cách giúp đảm bảo chức năng nhai, phát âm của cả hàm và nướu răng.

Cách điều trị tủy răng sữa hiệu quả

Nhờ vào sự phát triển của khoa học mà việc điều trị tủy răng cho trẻ đã trở nên không quá khó khăn. Tuy nhiên, để thực sự hiệu quả thì đòi hỏi các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn được cho mình những phương pháp phù hợp nhất.

Trước hết, để tìm ra phương pháp tối ưu, bạn cần phải dựa vào tình trạng răng của bé. Những trường hợp bệnh viêm tủy răng sữa chỉ mới ở tình trạng manh nha thì cách tốt nhất đó chính là trám răng và che tủy gián tiếp. Cách này cũng giống như một cách phòng tránh sâu răng, hạn chế tối đa tủy của răng có thể bị tổn hại.

Cách điều trị tủy răng trẻ em tốt nhất
Cách điều trị tủy răng trẻ em tốt nhất

Đừng quá chủ quan và nghĩ rằng trẻ con thì việc sâu răng là điều bình thường. Đây hoàn toàn là một trong những biểu hiện tiêu cực và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé về sau.

Xem thêm: Viêm tủy răng có thực sự nguy hiểm không?

Ngoài ra, đối với những trường hợp tủy răng đã bị viêm nặng hơn thì các bạn có thể tham khảo một số cách điều trị dưới đây

Một số cách điều trị tủy răng sữa dưới đây:

Lấy tủy buồng

Đối với cách điều trị này thì thường áp dụng cho trường hợp răng của bé chỉ mới bị tổn thương tủy buồng còn phần chân răng vẫn còn chưa bị tổn hại. Toàn bộ phần tủy bị viêm sẽ được lấy ra và sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành trám răng lại để bảo vệ phần tủy và phần chân răng vẫn còn chưa bị viêm.

Lưu ý: Cần sử dụng chất trám răng chất lượng và có chức năng bảo vệ tốt cho tủy và chân răng.

Lấy tủy toàn phần

Cách điều trị này thường áp dụng cho trường hợp bé đã bị viêm tủy răng sữa ở mức độ nặng. Bé bắt đầu cảm nhận rõ rệt sự đau nhức, sưng, viêm và khó khăn trong việc ăn uống… Lúc này, toàn bộ phần tủy răng sẽ được lấy ra và sau đó sẽ được trám lại cẩn thận.

Tình trạng tủy răng sữa bị hư hại toàn phần
Tình trạng tủy răng sữa bị hư hại toàn phần

Để thực sự những cách điều trị trên đạt được hiệu quả tích cực thì điều quan trọng là các bậc phụ huynh phải lựa chọn cho các bé một trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng. Trung tâm nha khoa uy tín sẽ mang đến cho bạn sự an tâm khi điều trị với một quy trình điều trị tủy răng sữa khoa học và hiện đại.

Đồng thời, để không làm ảnh hưởng tới tâm lý của bé thì phụ huynh nên nói với bé về việc điều trị tủy răng sữa có đau không và động viên các bé. Điều này sẽ giúp cho việc điều trị không còn gặp quá nhiều khó khăn hay trở ngại.

Như vậy, việc điều trị tủy răng sữa là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Và trên đây chính là một số cách điều trị viêm tủy răng ở trẻ em tối ưu nhất mà quý bạn đọc có thể tham khảo.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ thực sự giúp cho quý bạn đọc, các bậc phụ huynh có được cho mình cách chăm sóc răng lợi cho các bé thực sự khoa học.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai