LÀM RĂNG GIẢ VÀ CÁC GIẢI PHÁP THAY THẾ MỘT RĂNG BỊ MẤT

Làm răng giả phương pháp tối ưu nhất để thay thế một răng bị mất đi vì nhiều lý do khác nhau.

Tại Nha khoa Hoàng Bảo, một chiếc răng bị mất có thể được thay thế ngay lập tức bởi phương pháp làm răng giả :Một chiếc răng Implant được cấy vững chắc vào xương hàm hoặc cũng có thể làm cầu răng sẽ là một trong những giải pháp.

1/Làm răng giả tại Nha Khoa Hoàng Bảo khách hàng luôn yên tâm và thoải mái vì:

  • Nha Khoa Hoàng Bảo sử dụng vật liệu có chất lượng cao, được kiểm soát vô trùng tuyệt đối
  • Luôn áp dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trong nha khoa để giúp bệnh nhân nhanh chóng khôi phục các chức năng ăn nhai, thẩm mỹ bị mất đi do mất răng.
  • Điều quan trọng, đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Hoàng Bảo là những người có tay nghề cao và dày dạn kinh nghiệm với tôn chỉ đem lại sự khỏe mạnh và nụ cười tự tin cho bệnh nhân.

Xem thêm bài viết: Cấy ghép răng implant nha khoa bạn cần biết

2/.Làm răng giả đối với trường hợp bệnh nhân bị mất một răng, thông thường sẽ có những phương pháp sau:

  • Cầu răng 3 đơn vị
  • Cầu dán hay gọi là Cầu Maryland
  • Phục hình tháo lắp 1R
  • Cấy ghép Implant

 CẦU RĂNG BA ĐƠN VỊ

Phục hình bằng răng sứ
Phục hình bằng răng sứ

Cầu răng là một lựa chọn điều trị phổ biến trong nha khoa nhưng đồng thời phương pháp này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của 2 răng lành lặn bên cạnh răng bị mất. Điều này là tất yếu do nha sĩ sẽ mài một phần mô răng của 2 răng kế để tạo thành một cầu 3 đơn vị gồm 2 mão răng trên 2 răng khỏe mạnh, ở giữa là vị trí của răng giả hoặc răng thay thế.

Đây là một giải pháp phục hồi mạnh mẽ và ổn định nhưng không hoàn hảo vì nguy cơ sâu răng và nhiễm trùng cho các thân răng khác, hơn nữa răng giả sẽ không có tác dụng gì giúp ngăn ngừa sự mất xương. Dĩ nhiên kết quả theo thời gian, những răng ngay cạnh điểm tiếp giáp sẽ trở nên kém bền vững hơn và một khoảng hở có thể hình thành ngay giữa phần răng giả và nướu do xương và nướu phía dưới bắt đầu co lại.

CẦU DÁN

Cầu Maryland hay còn gọi là cầu dán, gồm có hai miếng dán đính kèm với một răng giả thay thế cho răng bị mất được gắn bằng cement hoặc vật liệu dán lên mặt trong của hai răng bên cạnh để ta không nhìn thấy được phần dán đó.

Điểm nổi bật của phương pháp phục hồi này đó là nha sĩ sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới răng bên cạnh của bạn như đối với Cầu răng 3 đơn vị.

làm răng giả bằng cầu dán
Làm răng giả bằng cầu dán
Cầu dán-Làm răng giả
Cầu dán-Làm răng giả

Tuy nhiên, phương pháp cầu dán chỉ phù hợp với một số chỉ định ở vùng răng cửa do tính chất cầu răng này chỉ là một loại cầu dán nên không đủ mạnh và có thể sẽ bật ra khỏi răng liền kề, dẫn đến bạn cần phải gặp nha sĩ để tái tạo lại.

HÀM THÁO LẮP

Hàm tháo lắp là một răng giả và chỉ mang tính chất tạm thời vì là một giải pháp không ổn định và thoải mái khi mang. Thông thường, nha sĩ sẽ dùng hàm tháo lắp ngay sau khi nhổ răng cho bệnh nhân và chờ vị trí nhổ răng lành lại.

Hàm tháo lắp
Hàm tháo lắp

CẤY GHÉP IMPLANT- IMPLANT

Cấy ghép Implant là một giải pháp tuyệt vời để thay thế một răng đơn lẻ. Bởi vì bản thân trụ Implant là một cấu trúc tự bổ trợ, nó sẽ giúp cho xương hàm được bảo vệ nguyên vẹn, phương pháp này cũng không đòi hỏi xâm phạm đến các răng khỏe mạnh liền kề, đồng thời có thể nói, đây thực sự là một giải pháp hiệu quả mà chi phí hợp lý nhất tính theo dài hạn bởi lẻ một trụ Implant nếu chăm sóc tốt và kỹ sẽ có tuổi thọ cao cả hơn chục năm, đồng thời chi phí làm một thân răng giả chắc chắn sẽ ít tốn kém hơn là 3 thân răng giả đối với phương pháp cầu răng.

Cấy implant         Cấy ghép implant2         Hoàn thành cấy ghép implant

Làm răng giả bằng cấy ghép implant

Thông thường sau khi hoàn thành một ca phẫu thuật cấy ghép, Implant sẽ được bảo vệ và chờ thời gian lành thương, bác sĩ nha khoa có thể sẽ đặt một chiếc răng tạm phía trên Implant nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ, hơn nữa là sự tiếp xúc đúng đối với các răng đối diện, tránh sự tải lực lên Implant trong quá trình tích hợp với xương hàm.

Sau thời gian này, bác sĩ nhận thấy Implant đã có thể ổn định trong xương, bác sĩ sẽ tiến hành làm một thân răng vĩnh viễn thay thế răng tạm trước đó, và bây giờ việc của bạn là vệ sinh và chăm sóc răng này thật tốt như một chiếc răng thật của mình.

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:

Trung tâm nha khoa Hoàng Bảo

Hotline: (028) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai