ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP CẤY GHÉP IMPLANT NHA KHOA

Có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy ghép Implant nha khoa cũng như chăm sóc răng Implant sau này của bệnh nhân, và xem xét có phù hợp để cấy ghép Implant không, bài viết trình bày dưới đây của Nha Khoa Hoàng Bảo sẽ mang lại cho bạn một câu trả lời chính xác và hài lòng nhất.

“TÔI CÓ PHÙ HỢP ĐỂ CẤY GHÉP IMPLANT NHA KHOA HAY KHÔNG?”

Khi thăm khám và được tư vấn tại Trung tâm Implant nha khoa Hoàng Bảo, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát cũng như tình trạng hiện tại của toàn bộ răng hàm, xương hàm, sẽ có các phương pháp tiếp cận bằng hình ảnh, x-quang, conebeam CT phân tích các yếu tố sức khỏe có phù hợp để cấy ghép implant ngay hay không, đồng thời lên kế hoạch điều trị thích hợp với tình hình sức khỏe của mỗi người.

Cấy ghép implant nha khoa
Cấy ghép implant nha khoa

Các yếu tố cần xem xét phù hợp để cấy ghép implant nha khoa:

Chủ yếu bác sĩ sẽ quan tâm đến 4 yếu tố chính bao gồm: không gian và thể tích xương hàm, vị trí cấy ghép răng, sức khỏe ổn định của xương và nướu, bệnh nhân có phải là người thường xuyên hút thuốc hoặc mắc các bệnh liên quan như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp…?

Phim chụp trước khi cấy ghép implant nha khoa
Phim chụp trước khi cấy ghép implant nha khoa

 

Phim chụp cắt lớp trước cấy ghép implant nha khoa
Phim chụp cắt lớp trước cấy ghép implant nha khoa

Xem thêm: IMPLANT NHA KHOA LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA IMPLANT NHA KHOA

1/.Vị trí cấy ghép Implant nha khoa:

Không phải bất kì vị trí nào trong xương hàm đều có thể tiến hành cấy ghép Implant ngay, có những chỗ xương bất thường hoặc những cấu trúc xương không phù hợp là yếu tố gây cản trở. Những vị trí cấy ghép khác nhau sẽ đem lại tỷ lệ thành công trong cấy ghép nha khoa cũng khác nhau.

Điều này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và tay nghề cao trong phẫu thuật hàm cấy ghép implant.

Để biết được và an tâm về tỷ lệ thành công trong cấy ghép, bệnh nhân nên tìm hiều kỹ về trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị và có kế hoạch thăm khám để được bác sĩ tư vấn và có kế hoạch điều trị thích hợp.

2/.Không gian và thể tích xương hàm:

Phim chụp khi cấy ghép implant nha khoa
Phim chụp khi cấy ghép implant nha khoa

Bất kể vị trí cấy ghép của bạn là hàm trên hay hàm dưới, những yếu tố quan trọng cần được chắc chắn bảo vệ như xoang hàm đối với hàm trên ống kênh răng dưới (chứa bó mạch thần kinh V3) đối với hàm dưới, chính điều này yêu cầu thể tích xương và chiều cao xương phải đủ theo tiêu chuẩn để đảm bảo ca cấy ghép diễn ra thành công.

Để xác định được điều kiện xương hàm lý tưởng và tránh những rủi ro có liên quan đến 2 yếu tố quan trọng ở trên, bệnh nhân cần phải yêu cầu một bác sĩ có kỹ thuật và chuyên môn cao.

3/.Sự khỏe mạnh của xương và nướu:

Viêm nướu và viêm nha chu là những cân nhắc rất quan trọng đối với cấy ghép Implant. Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị viêm nha chu, có tình trạng xương hàm bị ảnh hưởng thậm chí là gấy mất xương, khi thăm khám, bác sĩ sẽ có phương án điều trị riêng.

4/.Thói quen hút thuốc và các chứng bệnh liên quan:

Nếu bạn là một người nghiện thuốt lá, muốn điều trị cấy Implant, bạn nên cân nhắc từ bỏ việc hút thuốt một thời gian.

Bởi lẻ, hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lành thương của xương và các mô mềm.

Hãy trao đổi và thảo luận điều này với bác sĩ trực tiếp của bạn để có kế hoạch điều trị tốt nhất.

Các chứng bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,…vẫn hoàn toàn có thể cấy ghép được Implant, tuy nhiên việc cấy ghép thành công hay không hoặc tránh những rủi ro bất thường còn phụ thuộc tiên quyết nhất vào tay nghề của bác sĩ.

Một bác sĩ giỏi sẽ có thể kiểm soát được những biến đổi bất thường trong quá trình cấy ghép và có sự chuẩn bị kỹ càng, am hiểu sâu sắc tình trạng của bệnh nhân.

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:

Trung tâm nha khoa Hoàng Bảo

Hotline: (028) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai