Tất cả những điều bạn cần biết về niềng răng bên trong

Nếu bạn không may mắn sở hữu hàm răng đẹp khiến bạn tự ti mỗi khi giao tiếp và đặc biệt là cười thì thường tìm đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, các phương pháp niềng răng bên ngoài truyền thống có nhiều hạn chế thì trào lưu niềng răng bên trong bắt đầu rộ lên trong vài năm trở lại đây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về phương pháp thẩm mỹ này.

Niềng răng mặt trong thẩm mỹ hơn phương pháp truyền thống
Niềng răng mặt trong thẩm mỹ hơn phương pháp truyền thống

Xem thêm: Các phương pháp niềng răng thưa hiệu quả hiện nay

Niềng răng bên trong là gì?

Niềng răng bên trong hay mặt trong và phương pháp nắn chỉnh nha thẩm mỹ mới với nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp dùng mắc cài và dây cung gắn mặt bên trong của răng nên khắc phục được yếu tố thẩm mỹ so với những phương pháp khác. Bản chất của phương pháp này giúp răng cân đối, đều và khớp cắn chuẩn mang lại vẻ đẹp tự tin và tự nhiên cho bạn. Lực di chuyển dây cung dần dần và không gây đau nhức.

Phương pháp niềng răng phía trong áp dụng trong các trường hợp:

  • Răng bị sai khớp: vẩu, hô.
  • Răng bị khấp khểnh, lệch lạc và chen chúc nhau.
  • Răng sai khớp trường hợp bị móm hay còn gọi cắn ngược.
  • Răng thưa.
  • Răng sai khớp cắn đối đầu, cắn hở, cắn sâu hay cắn chéo.
  • Những bạn có nhu cầu nắn chỉnh răng thẳng hàng, đều và đẹp hơn.
Phương pháp nắn chỉnh nha dành cho những đối tượng răng sai khớp
Phương pháp nắn chỉnh nha dành cho những đối tượng răng sai khớp

Ưu điểm nổi bật phương pháp niềng răng bên trong

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Thay vì việc dùng mắc cài được gắn cố định hay dán lên bề mặt răng ngoài của phương pháp nắn chỉnh nha truyền thống thì niềng răng má trong mắc cài cố định bên trong. Như vậy, mắc cài dắn cung hàm giấu kín bên trong vẫn thực hiện nắn chỉnh răng mà không lộ ra bên ngoài. Người khác không quá chú ý thì sẽ không thấy được là bạn đang niềng răng nên bạn có thể thoải mái giao tiếp.

Quy trình ngắn hơn phương pháp truyền thống

Nếu phương pháp truyền thống niềng trong thời gian dài thì niềng răng sứ dây trong rút ngắn còn khoảng 15 – 18 tháng nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phương pháp nắn chỉnh nha bên trong phù hợp những đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Độ tuổi này đã ổn định và phát triển toàn diện.

Thời gian niềng răng bên trong ngắn hơn những phương pháp khác
Thời gian niềng răng bên trong ngắn hơn những phương pháp khác

Nhược điểm của niềng răng bên trong

Mặc dù phương pháp có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm mà bạn cần biết. Cụ thể:

  • Bất tiện khi nhai: cảm giác khá vướng víu và đau nhức bên trong khoang miệng do mắc cài liên tục chạm vào lưỡi.
  • Bất tiện khi nói chuyện: ảnh hưởng đến khả năng phát âm trong thời gian đầu và gây cảm giác khó chịu mỗi khi nói chuyện.
  • Bất tiện khi vệ sinh răng miệng: khi bạn dính vụn thức ăn trên răng thì chắc chắn việc tìm mảnh vụn đó sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Việc bất tiện khi vệ sinh này sẽ có nguy cơ cao mắc những bệnh răng miệng nếu không giữ khoang miệng sạch sẽ.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng quan về phương pháp chỉnh nha niềng răng

Chi phí niềng răng bên trong có cao không?

Đây là phương pháp nắn chỉnh mới và có chi phí không hề rẻ. Phương pháp này có thể xếp nhất nhì về chi phí niềng răng hiện nay nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật và được thực hiện kỹ thuật tinh vi, khó khăn hơn rất nhiều.

Đội ngũ y bác sĩ thực hiện phương pháp niềng răng từ bên trong đòi hỏi có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm xử lý mọi sự cố trong mọi trường hợp. Đặc biệt, bác sĩ mắc cài mặt bên trong cần có sự khéo léo và tỉ mỉ mới có thể thực hiện chính xác tuyệt đối và mang lại chất lượng hoàn hảo nhất.

Chi phí niềng mặt trong dao động từ 90 – 120 triệu đồng tùy vào mức độ và cơ địa của từng hàm răng. Muốn có báo giá chính xác và cụ thể thì bạn có thể tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là tất cả những thông tin và những điều bạn cần biết về niềng răng mặt trong. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai