Răng bị vẩu – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Răng bị vẩu không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mĩ mà còn khiến cho việc nhai trở nên khó khăn hơn. Theo tướng số học thì răng vẩu thường không mang lại những điều may mắn cho chủ nhân. Do đó, hầu hết những ai bị răng vẩu, răng hô cũng đều mong muốn khắc phục được nhược điểm này.

Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý với hàm răng của mình vì bị hô, bạn muốn chữa răng vẩu. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng răng vẩu ngay sau đây.

Hình ảnh trước và sau khi chửa răng vẩu
Hình ảnh trước và sau khi chửa răng vẩu

Thế nào là răng vẩu?

Răng vẩu thực tế là những chiếc răng mọc không đúng vị trí, chồng chéo lên nhau. Trường hợp răng mọc đúng vị trí nhưng do sự thay đổi của xương hàm đẩy ra quá mức so với mũi và trán thì cũng dẫn đến tình trạng bị vẩu.

Răng bị vẩu khiến cho vẻ đẹp thẩm mĩ của răng và khuôn mặt không được hoàn chỉnh. Thậm chí, tình trạng này gây ra hiện tượng dây thần kinh bị kéo căng, gây đau lưng, đau khớp thái dương hàm…Bên cạnh đó, chức năng nhai của răng cũng không được phát huy tối đa. Răng vẩu dễ xảy ra trường hợp cắn vào mô răng hàm còn lại, gây tổn thương xương hàm.

Do đó, răng vẩu nên sớm tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị thích hợp để lấy lại vẻ đẹp thẩm mĩ cũng như sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân khiến răng bị vẩu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vẩu. Theo các nha sĩ chuyên khoa, răng bị vẩu phần lớn xuất phát từ nguyên nhân do di truyền từ người thân trong gia đình. Trong gia đình nếu có ông bà, cha hoặc mẹ bị vẩu thì con sinh ra có nguy cơ bị vẩu rất cao.

Răng vẩu còn do một số nguyên nhân khác dẫn tới như:

1.Răng bị vẩu do răng mọc lệch:

Tình trạng này xảy ra do răng mọc lệch khỏi hàm, răng mọc chìa ra hướng ngoài miệng và không có độ vuông góc so với hàm.

2.Răng vẩu do xương:

Xương hàm ở trên nếu phát triển mạnh hơn so với xương hàm ở dưới và các răng lại mọc vuông góc với hàm thì cũng là nguyên cớ khiến răng vẩu.

3.Răng bị vẩu do cả răng và xương hàm:

Răng mọc lệch không vuông góc với hàm, xương hàm trên nhô dài hơn so với xương hàm dưới.

Giải pháp chữa răng vẩu hiệu quả

Chữa răng bị vẩu sẽ đem lại cho bạn một vẻ đẹp hoàn mĩ cho bộ răng cũng như toàn khuôn mặt. Hiện nay, chữa răng bị vẩu không còn là vấn đề nan giải nhờ có sự tiến bộ trong công nghệ nha khoa cùng trình độ của các bác sĩ.

Bạn có thể khắc phục răng bị vẩu nhanh chóng với các phương pháp sau đây:

-Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng vẩu
Bọc răng sứ cho răng vẩu

Trường hợp răng mọc chìa ra ngoài, bị vẩu nhẹ thì các bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành bọc răng sứ. Khi chọn giải pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng của bạn và tiến hành bọc răng sứ ngay sau đó. Răng sứ sẽ giống hệt như răng thật, giảm hô. Quan sát thấy răng đều và đẹp hơn.

-Niềng răng chỉnh răng hô  hiệu quả

Niềng răng bị vẩu
Niềng răng bị vẩu

Chữa răng vẩu bằng cách niềng răng thực hiện được với cả trẻ nhỏ và người trưởng thành. Phương pháp này khắc phục tình trạng răng bị vẩu do răng hoặc do xương. Đặc biệt, niềng răng còn rất an toàn, không gây xâm lấn răng.

Bác sĩ nhi khoa sẽ tiến hành niềng răng để kéo răng hàm lùi vào bên trong. Kết thúc quá trình điều trị sẽ thấy khớp cắn cân đối và đẹp hơn. Dĩ nhiên, giải pháp này cũng giúp các răng được sắp xếp đều hơn. Tuy nhiên, chi phí để niềng răng là khá cao, thời gian điều trị phải 1- 2 năm mới hoàn thành.

-Phẫu thuật chỉnh hình răng vẩu

Phẫu thuật cắt xương hàm để khắc phục răng vẩu
Phẫu thuật cắt xương hàm để khắc phục răng vẩu

Đối với các trường hợp bệnh nhân bị vẩu quá nhiều, không thể khắc phục được bằng việc niềng răng thì cần phẫu thuật chỉnh hình.

Bác sĩ chữa răng bị vẩu theo phương pháp này bằng cách phẫu thuật cắt bớt xương hàm trên và điều chỉnh lại để cho các khớp có sự cân bằng với nhau. Qúa trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, mang lại hiệu quả triệt để.

So với hai cách chữa răng bị vẩu đã nêu trên, phương pháp này tốn nhiều chi phí hơn. Người thực hiện phải là các bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo thành công và an toàn.

Trên đây chính là một số nguyên nhân và cách chữa răng vẩu hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Nếu bạn đang muốn khắc phục răng hô, răng bị vẩu hiệu quả. Hãy liên hệ với Nha khoa Hoàng Bảo để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị răng vẩu hiệu quả nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai