Quy trình niềng răng mọc lệch nhanh, an toàn và hiệu quả nhất

Nhu cầu làm đẹp cho hàm răng của người dân ngày càng gia tăng. Khiến cho các loại hình dịch vụ niềng răng cho hàm răng được phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải bất cứ người dân nào cũng am hiểu về cách niềng răng mọc lệch nhanh và hiệu quả.

Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin liên quan đến niềng răng mọc lệch để bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

Những ảnh hưởng không ngờ từ răng mọc lệch

Răng mọc lệch là loại răng mọc không đúng, không thẳng hàng, mọc chen chúc… so với vị trí ban đầu của răng khiến cho hàm răng trở nên méo dạng và không thể khép kín lại được với nhau. Răng mọc lệch so với vị trí ban đầu sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định như:

Khuôn mặt bị mất cân đối:

Tạo cảm giác khuôn mặt của bạn bị mất cân đối. Việc mất cân đối khuôn mặt có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn như móm, lệch hàm hoặc méo mặt. Bên cạnh đó, nó còn làm mất đi tính thẩm mỹ từ nụ cười của bạn. Từ đó, khiến bạn ngại giao tiếp với những người xung quanh.

Những chiếc răng bị mọc lệch từ trong ra ngoài của hàm răng
Những chiếc răng bị mọc lệch từ trong ra ngoài của hàm răng

Phân bổ lực nhai của những chiếc răng không đều nhau:

  • Việc phân bố lực giữa những chiếc răng không đều khiến tình trạng chấn thương khớp hàm. Mặt khác, răng không có được trụ vững chắc và không có được nơi tiếp xúc chắc chắn từ phía hàm dưới nên dễ bị gãy hoặc vỡ răng. Các vấn đề này, vừa khiến răng bị hư hại, tổn thương mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc của xương hàm, vừa ảnh hưởng đến tính toàn diện và thẩm mỹ của chiếc răng.

– Các sinh hoạt hằng ngày khiến bạn gặp nhiều phiền toái do lực nhai thức ăn từ những chiếc răng không đều, thức ăn dễ bám, dính vào kẽ răng bị mọc lệch. Mặt khác, nó cũng khiến cho việc vệ sinh răng miệng được sạch sẽ trở nên khó khăn và bất tiện hơn.

Xuất phát từ những ảnh hưởng nêu trên, nhiều bạn đã lựa chọn giải pháp niềng răng mọc lệch để nhanh chóng lấy lại được hàm răng đẹp và tự tin hơn khi tham gia các hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Xem thêm: Phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn

Quy trình niềng răng mọc lệch được triển khai như thế nào?

Dù bạn chọn bất kỳ hình thức niềng răng nào thì bạn đều phải trải qua quá trình niềng răng mọc lệch qua các công đoạn như sau:

Đặt lịch hẹn và tiến hành kiểm tra răng hàm:

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan về răng mọc lệch, các ảnh hưởng của nó cũng như các hình thức niềng răng dành cho răng mọc lệch… tiến hành chọn trung tâm nha khoa uy tín và tiến hành đặt lịch hẹn.

Thăm khám răng mọc lệch cho khách hàng
Thăm khám răng mọc lệch cho khách hàng

Thăm khám răng mọc lệch cho khách hàng

Sau khi đến trung tâm nha khoa, các bác sỹ sẽ nhanh chóng kiểm tra tổng quát về tình trạng hiện tại của răng hàm, chụp X-Quang để xác định rõ mức độ lệch của răng và các cấu trúc chân răng nằm ở trong quai hàm. Trên cơ sở thăm khám, bác sỹ tiến hành tư vấn và lên kế hoạch niềng răng mọc lệch cụ thể cho bạn tham khảo và lựa chọn.

Tiến hành lấy mẫu hàm và tách khe răng:

Việc lấy mẫu hàm răng giúp các kỹ thuật viên có lựa chọn và thiết kế các mắc cài phù hợp và chính xác. Từ đó, giúp quá trình niềng răng được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, việc tách khe răng sẽ giúp cho các chiếc răng có thể dịch chuyển thuận lợi về vị trí cần thiết mà không cần phải sử dụng giải pháp nhổ răng.

Đặt khí cụ niềng răng:

Sau thời gian 05 ngày đặt niềng răng và tách khe răng, bạn cần quay lại trung tâm nha khoa để các bác sỹ tiến hành đặt lại các khí cụ niềng răng với lực di chuyển răng sao cho phù hợp nhất.

CA ĐIỀU TRỊ THỰC TẾ

 

Trước khi điều trị

Sau khi điều trị

 

 

Cách chăm sóc răng sau khi đặt niềng răng mọc lệch:

Bạn có thể tiến hành vệ sinh răng miệng bình thường với bàn chải mềm và tránh các thức ăn dai, cắn xé thức ăn để thức ăn không bị dính vào dụng cụ niềng răng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về quy trình niềng răng mọc lệch diễn ra nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ là kênh thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo thêm tại https://nhakhoahoangbao.vn/.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai