Niềng răng nhổ răng được chỉ định trong những trường hợp nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến hiện nay để mang đến một hàm răng đều đặn tăng thêm tự tin trong giao tiếp cho khách hàng.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp trước khi tiến hành niềng răng cần phải nhổ răng trước để đảm bảo chất lượng của phương pháp chỉnh nha sau khi thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu những trường hợp niềng răng nhổ răng này qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của việc nhổ răng khi niềng răng

Nhổ răng trước khi thực hiện phương pháp niềng răng là một trong những chỉ định quen thuộc của nha sĩ nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất của quá trình niềng răng mang đến cho khách hàng trong tương lai.

Niềng răng nhổ răng là chỉ định phổ biến của nha sĩ
Niềng răng nhổ răng là chỉ định phổ biến của nha sĩ

Trước khi tiến hành niềng răng để tạo các khoảng trống để răng dễ dàng di chuyển về đúng vị trí trên khung hàm, các nha sĩ thường chỉ định nhổ răng trước khi niềng để các mắc cài có thể phát huy hết công dụng nắn chỉnh, kéo đẩy răng theo đúng ý muốn.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành nhổ răng, bởi quá trình này được thực hiện với mục đích chính giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình niềng răng nên không làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt hay ảnh hưởng đến việc ăn uống trong tương lai.

Việc nhổ răng luôn là vấn đề nhiều khách hàng lo ngại bởi tâm lý sợ đau đớn và những biến chứng có thể thể xảy ra nhưng hãy yên tâm bởi tùy trường hợp mà nha sĩ mới chỉ định bạn cần phải nhổ răng. Đây là những chỉ định vô cùng cần thiết để phát huy được tối đa hiệu quả của phương pháp niềng răng.

Xem thêm: niềng răng công nghệ invisalign

Niềng răng nhổ răng đối với những trường hợp nào?

Đối với những trường hợp sau đây các nha sĩ thường chỉ định bắt buộc phải tiến hành nhổ răng trước khi thực hiện niềng răng như:

Tình trăng răng hô nặng hoặc móm nặng

Đây là các trường hợp răng bị chìa ra phía bên ngoài hay bị thụt vào phía bên trong rất nhiều do đó để việc niềng răng phát huy được hết công dụng cần phải nhổ răng để tạo được các chỗ trống giúp răng di chuyển về lại các vị trí chính xác hơn.

Một số trường hợp bệnh nhân răng hô nhẹ, có thể thực hiện niềng răng hô không cần nhổ răng vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất.

Tình trạng răng mọc quá lộn xộn

Đây là vấn đề rất phổ biến răng mọc một cách chen chúc không có thứ tự nguyên nhân thường do khung xương hàm có kích thước nhỏ và không đủ vị trí để răng mọc đều đặn. Đối với trường hợp này cần phải nhổ các răng thừa đi để răng có thể trở lại đúng vị trí một cách đều đặn sau khi niềng răng.

Niềng răng nhổ răng trong những trường hợp nào?
Niềng răng nhổ răng trong những trường hợp nào?

Niềng răng nhổ răng số 8 (răng khôn)

Răng số 8 hay thường được gọi là răng khôn mọc trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Răng mọc ở độ tuổi trưởng thành lúc này hệ thống xương hàm đã hoàn chỉnh vì vậy không còn đủ vị trí để răng có thể mọc ngay ngắn. Vì vậy, răng luôn gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình phát triển.

Đây là vấn đề gây ra nhiều trở ngại cho khách hàng khi tiến hành niềng răng nhất. Đặc biệt, với những trường hợp răng mọc lệch thì điều này càng ghê gây các tác động tiêu cực hơn. Chính vì vậy, nha sĩ thường chỉ định niềng răng phải nhổ răng khôn để việc niềng răng phát huy được tác dụng cao nhất.

Các răng thừa trên cung hàm

Đây là trường hợp hàm răng có các răng không có chức năng ăn nhai và mọc lệch trên cung hàm. Những chiếc răng này sẽ là vật cản trở quá trình di chuyển đúng vị trí của các răng khác khi tiến hành niềng răng. Do đó, các nha sĩ thường cân nhắc nhổ bỏ những chiếc răng này.

Niềng răng nhổ răng chính vấn đề bắt buộc trong một số trường hợp đã được nêu trong bài viết trên.

Bạn cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của nha sĩ nếu cần phải nhổ răng để có thể đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất sau khi tiến hành niềng răng.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

 

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai