Mão răng sứ- Giải pháp phục hình bằng răng sứ

Khi răng bạn bị mẻ vỡ lớn hoặc bị mất vì một lý do nào đó, mão răng sứ có thể là một giải pháp phục hình bằng răng sứ để phục hồi lại hình dáng, chức năng cho chiếc răng bị tổn thương của bạn.

1/.Những trường hợp nào cần phục hình bằng răng sứ?

Mão răng sứ là một dạng phục hình bằng răng sứ giúp phục hồi và tái tạo lại vẻ đẹp của thân răng. Khi răng bạn bị mất, thông thường ở Việt Nam cũng như trên thế giới, bác sĩ sẽ có thể tư vấn cho bạn làm một cầu răng gắn kết mão răng bị mất với những chiếc răng liền kề.

Hoặc ngày nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, chỗ răng bị mất đó sẽ được thay thế bởi một Implant nha khoa và đặt lên trên Implant một mão răng sứ có hình dạng và chức năng như chiếc răng ban đầu.

Thậm chí, với những trường hợp răng bạn bị hư hại như mẻ, vỡ hoặc bị nhiễm màu nhưng không đến mức phải nhổ bỏ răng, phần chân răng vẫn hoạt động tốt thì một mão răng sứ có hình dạng khớp với phần răng thật còn lại sẽ có thể được lắp vào để khôi phục lại các chức năng.

Phục hình bằng răng sứ
Phục hình bằng răng sứ
Phục hình bằng răng sứ 1
Phục hình bằng răng sứ 1

Xem thêm: Làm răng sứ nguyên hàm – 3 lưu ý sau khi bọc sứ nguyên hàm

2/.Nguyên vật liệu làm răng sứ trong phục hình bằng răng sứ:

Phục hình răng sứ các loại
Phục hình răng sứ các loại

Mão răng được tạo ra từ nhiều loại nguyên vật liệu, với sự phát triển trong nghiên cứu nha khoa đã cho phép các kỹ thuật viên labo tạo nên những mão răng có hình dạng, màu sắc và chức năng giống như một chiếc răng tự nhiên.

Sau đây là một số loại răng sứ phổ biến dùng trong giải pháp phục hình bằng răng sứ mà bạn có thể chọn lựa.

a) Răng toàn sứ:

Nguyên vật liệu làm nên răng toàn sứ 100% là sứ nguyên chất, từ khung sườn cho đến lớp sứ đắp, vì vậy ưu điểm của loại răng sứ này đó là tất cả các thân răng sứ đều có vẻ ngoài hấp dẫn, đẹp tự nhiên khi đứng cạnh các răng thật.

Với công nghệ răng sứ hiện đại ngày nay, răng toàn sứ cung cấp một mức chịu lực rất cao, giúp cho chức năng ăn nhai của bệnh nhân được phục hồi hoàn toàn, có sự tương hợp sinh học cao và khả năng chống lây truyền đứt gãy tuy nhiên bệnh nhân nên cân nhắc lựa chọn địa điểm nha khoa cung cấp răng sứ có nguồn gốc chính hãng, có thẻ bảo hành răng sứ từ nhà sản xuất chính hãng.

Tại Nha khoa Hoàng Bảo, thông thường bệnh nhân sẽ được tư vấn một số loại răng toàn sứ chính hãng chủ yếu đến từ Đức,Thụy Sỹ,… như: Răng sứ Cercon HT, Răng toàn sứ Katana, Răng sứ Whitepeak, …

Với loại răng toàn sứ này, nhược điểm duy nhất đó là chi phí cho loại vật liệu này cao hơn so với sứ kim loại.

Phục hình răng toàn sứ
Phục hình răng toàn sứ

b) Răng sứ kim loại (Kim loại thường, Vàng):

Không giống như răng toàn sứ, răng sứ kim loại có khung sườn được làm từ kim loại, và lớp đắp sứ phủ bên ngoài, phương pháp này đáp ứng được nhu cầu phục hình ngay với mức chi phí vừa phải, tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng, do khung sườn làm từ kim loại nên phần cổ răng có thể bị ánh kim loại đen viền cổ dẫn đến kém thẩm mỹ.

Phục hình răng bằng răng sứ kim loại
Phục hình răng bằng răng sứ kim loại

c) Răng sứ Titan:

Titan cũng là một kim loại có thể áp dụng rộng rãi trong y học vì tính tương hợp sinh học của nó, trong nha khoa Titan có thể dùng làm khung sườn sau đó đắp một lớp sứ bên ngoài để trở thành răng sứ Titan. Do Titan là một kim loại nhẹ nên loại răng sứ này có ý nghĩa tốt với những phục hình cầu răng dài, hơn nữa sứ Titan có chu kỳ sử dụng dài lâu hơn và ít gây thâm đen nướu.

Phục hình răng bằng răng sứ Titan
Phục hình răng bằng răng sứ Titan

Xem thêm: Bọc răng sứ titan là gì – Có nên bọc răng sứ titan không

Để bạn có thể hiểu hơn về các phục hình sứ, tốt nhất hãy liên hệ với phòng khám Răng Hàm Mặt – Nha khoa Hoàng Bảo, bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giới thiệu các loại sứ phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế của bạn.

Quý khách có thắc mắc xin liên hệ tư vấn miễn phí:
Trung tâm nha khoa Hoàng Bảo
Hotline: (028) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai