Những cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm hiệu quả, nhanh chóng

Bệnh rối loạn khớp thái dương hàm là một trong những bệnh xảy ra phổ biến ở cơ thể. Tuy nhiên, những biểu hiện của bệnh phát sinh chậm và thường không rõ ràng. Do đó, những người bị mắc chứng bệnh này thường khó phát hiện.

Vậy cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay là gì. Sau đây là một số cách điều trị hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

Điều trị bệnh rối loạn khớp thái dương hàm hiệu quả, nhanh chóng.
Điều trị bệnh rối loạn khớp thái dương hàm hiệu quả, nhanh chóng.

Chữa trị rối loạn khớp thái dương hàm có xâm lấn

Phương pháp chữa rối loạn khớp thái dương hàm có xâm lấn nghĩa là áp dụng những biện pháp như nha khoa, chọc rửa hoặc thậm chí là phẫu thuật. Để áp dụng được những biện pháp điều trị bệnh có xâm lấn phù hợp phải xác định được nguyên nhân và triệu chứng bệnh.

Điều trị nha khoa

Đối với phương pháp điều trị nha khoa thường áp dụng cho những trường hợp nguyên nhân gây nên khớp thái dương hàm là do răng miệng. Để điều trị được bệnh phải áp dụng các phương pháp kỹ thuật như phục hình răng, nhổ răng hoặc điều chỉnh khớp cắn.

Điều trị rối loạn thoái dương hàm bằng phương pháp nhổ răng
Điều trị rối loạn thoái dương hàm bằng phương pháp nhổ răng.

Chọc rửa khớp

Nếu nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp thái dương hàm là do bị viêm nhiễm thì phải áp dụng cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm xâm lấn chọc rửa khớp. Để điều trị bệnh do nguyên nhân này gây ra các bác sĩ phải tiến hành chọc rửa khớp để loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây viêm nhiễm.

Phẫu thuật

Điều trị rối loạn khớp thái dương hàm bằng phương pháp phẫu thuật.

Trong trường hợp bệnh quá nặng không thể khắc phục và chữa đau khớp thái dương hàm bằng những biện pháp thông thường thì bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật. Đây là một trong những cách chữa trị có xâm lấn áp dụng với những bệnh nhân ở giai đoạn cuối.

Xem thêm: Trật khớp thái dương hàm là gì? Có nguy hiểm không và cần phải làm gì?

Chữa trị rối loạn khớp thái dương hàm không xâm lấn

Phương pháp điều trị tiếp theo được nhiều người áp dụng đó là phương pháp điều trị không xâm lấn. Nghĩa là người bệnh sẽ điều trị bệnh theo phương pháp như uống thuốc, xoa bóp nhẹ, luyện tập vật lý trị liệu , tập vận động hàm,.. mà không sử dụng tới dao kéo.

Sử dụng phương xoa bóp nhẹ hoặc luyện tập vật lý trị liệu để nắn trật khớp thái dương hàm bạn phải có người hướng dẫn. Bởi nếu tập luyện sai cách không những bệnh không khỏi mà còn càng ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc chuyên chữa khớp thái dương hàm để điều trị bệnh. Tuy nhiên, nếu mua thuốc uống bạn được sự cho phép của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xoa bóp nhẹ là phương pháp chữa rối loạn khớp thái dương hàm không xâm lấn.
Xoa bóp nhẹ là phương pháp chữa rối loạn khớp thái dương hàm không xâm lấn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo miếng nhai để thư giãn và định vị lại khớp. Để lựa chọn được miếng nhai thư giãn phù hợp thì bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có chuyên môn, bác sĩ nha khoa.

Khi áp dụng những biện pháp điều trị không xâm lấn này nếu bệnh mới tái phát thì có thể khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bệnh đã chuyển nặng thì có thể phải mất một thời gian dài bệnh mới có thể khỏi.

Miếng nhai thư giãn mang lại tác dụng cao khi điều trị bệnh
Miếng nhai thư giãn mang lại tác dụng cao khi điều trị bệnh.

Tuy nhiên, dù là sử dụng phương pháp không xâm lấn và xâm lấn để điều trị bệnh thì chúng tôi cũng khuyên các bạn nên đến những cơ sở y tế để được thăm khám. Khi thăm khám tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra cho bệnh nhân những biện pháp điều trị chuẩn và chính xác nhất, hạn chế để lại những biến chứng sau này.

Trên đây là tư vấn một số cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể điều trị đau khớp thái dương hàm nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu đang còn bất kỳ băn khoăn hoặc thắc mắc nào liên quan đến bệnh rối loạn khớp thái dương hàm các bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Hoàng Bảo chúng tôi hoặc thông qua website: https://nhakhoahoangbao.vn, Chúng tôi luôn phục vụ, giải đáp những thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai