ĐIỀU TRỊ BỆNH HÔI MIỆNG VÀ PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ CHỨNG HÔI MIỆNG

Điều trị bệnh hôi miệng tùy thuộc vào mỗi trường hợp hôi miệng do các nguyên nhân khác nhau, chúng ta sẽ có các phương pháp điều trị thích hợp cho từng người.

ĐIỀU TRỊ BỆNH HÔI MIỆNG

Thông thường phương pháp hiệu quả nhất đó là cải thiện việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, biến những hoạt động này trở thành thói quen hằng ngày như:

  • Dùng chỉ nha khoa thường xuyên cho các kẽ răng
  • Chải răng và vệ sinh nướu đúng cách hằng ngày
  • Chăm chỉ vệ sinh vùng lưỡi

Bạn có thể cân nhắc việc đầu tư một chiếc bàn chải đánh răng chạy điện, có thể làm cho việc vệ sinh dễ dàng và hiệu quả hơn.

CÁC BIỆN PHÁP HIỆU QUẢ ĐỂ TRỊ BỆNH HÔI MIỆNG

LÀM SẠCH RĂNG

Thông thường, nha sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày bằng kem đánh răng có chứa fluoride, chi tiết hơn bạn nên thực hiện như sau:

  • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và loại bỏ những mẫu thức ăn còn mắc kẹt ngay khi ăn xong, không để những mẫu thức ăn đó quá lâu trong miệng vì chúng có thể gây ra sâu răng.
  • Chọn bàn chải đánh răng đầu nhỏ hoặc vừa với cung hàm, là loại bàn chải lông mềm giúp bạn di chuyển dễ dàng trong miệng và bảo vệ được men răng tốt nhất. Khi dùng bàn chải, chúng ta nên thay thế theo chu kỳ từ 3 đến 4 tháng một lần.
  • Đánh răng ít nhất hai phút một lần vào mỗi buổi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ, sẽ rất tốt nếu bạn mang theo và dùng bàn chải, kem đánh răng trên cơ quan hoặc trường học sau những bữa trưa.
  • Đánh răng tất cả các vùng răng, mặt trong, mặt ngoài, răng hàm sâu bên trong, đặc biệt chú ý đến vùng cổ răng và sử dụng dụng cụ vệ sinh lưỡi thích hợp.
  • Tránh đánh răng trong vòng 30 phút sau khi uống một thức uống có tính axit, chẳng hạn như nước trái cây, hoặc ăn trái cây có tính axit, chẳng hạn như cam, nhằm ngăn ngừa mòn răng.
  • Bạn nên súc miệng mỗi ngày bằng nước súc miệng kháng khuẩn hoặc chống mùi.  

VỆ SINH HÀM GIẢ

Đối với một số bệnh nhân phải mang hàm giả, họ đặc biệt cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng kỹ càng để tránh tình trạng hôi miệng.

–        Với những loại hàm giả có thể tháo được, người mang nên tháo ra khi đi ngủ hoặc những lúc cảm thấy không cần mang để cho miệng được thoải mái hơn. Chú ý vệ sinh sạch sẽ hàm giả trước khi mang vào lại

–        Sử dụng một bàn chải đánh răng riêng biệt để làm sạch hàm giả, nên lúc nào cũng giữ cho hàm giả được sạch sẽ và thơm mát như một thói quen hàng ngày, sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám, có thể gây ra hơi thở hôi. 

PHÒNG NGỪA CHỨNG HÔI MIỆNG

Để giữ hơi thở của bạn luôn tươi mới, và thơm mát bạn nên:

–        Hạn chế hoặc tốt nhất là không hút thuốc lá

–        Có chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và tránh ăn những thức ăn có mùi quá nồng hoặc cay

–        Hạn chế thức ăn và đồ uống có đường vì sẽ làm tăng lượng vi khuẩn gây hôi miệng

–        Hạn chế tiêu thụ những đồ uống có cồn và cà phê

–        Uống nhiều nước để giúp tránh khô miệng

–        Nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn để tăng dòng chảy nước bọt giúp làm sạch các mẫu thức ăn còn sót lại trong miệng.

–        Chăm chỉ khám răng định kỳ, cạo vôi răng 6 tháng/1 lần

Bạn hãy đến Nha Khoa Hoàng Bảo để thăm khám định kỳ để có hơi thở thơm mát và nụ cười tươi đẹp tự tin khi tiếp xúc với mọi người hằng ngày.

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai