CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Việc chăm sóc răng cho trẻ em phải đượchình thành cho bé thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên là điều mà ba mẹ nên chú trọng tập đều cho con khi con còn nhỏ hằng ngày và đều đặn.

Chăm sóc răng trẻ em
Chăm sóc răng trẻ em

Ban đầu, ba mẹ sẽ có thể mất một thời gian theo dõi, hướng dẫn và khiến con luôn tư duy tốt về việc vệ sinh răng miệng, nhưng sau khi con đã hình thành được thói quen không thể thiếu trong cuộc sống này, thì chúng ta sẽ không cần phải lo lắng nhiều nữa.

Chúng ta có thể bắt đầu đánh răng cho bé ngay từ lúc mọc những chiếc răng đầu tiên, sau đó hãy tập thói quen đó cho trẻ trong những năm về sau bằng việc thiết lập một ví dụ tốt là chính chúng ta để cho trẻ bắt chước và làm theo đều đặn.

Các bước chăm sóc răng miệng trẻ em
Các bước chăm sóc răng miệng trẻ em

Một số lưu ý khi thực hiện đánh răng cho bé khi chăm sóc răng miệng:

  • Chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ kem đánh răng cho em bé từ 1-3 tuổi và một lượng nhỏ bằng hạt đậu cho trẻ em từ 3-6 tuổi.
  • Từ từ chải răng cho trẻ trên tất cả các bề mặt răng, thực hiện ít nhất hai lần một ngày trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy hoặc thời điểm nào phù hợp với thói quen của bạn.
  • Không phải bạn nhỏ nào cũng thích đánh răng, vì vậy bạn nên thực hiện việc này như một trò chơi hoặc tự mình đánh răng cùng lúc để con có thể bắt chước và hoàn thành giúp con.
  • Cách dễ nhất để đánh răng cho em bé là đặt bé ngồi lên đùi, đầu bé nằm tựa vào ngực ba mẹ, còn đối với bé lớn hơn một chút, bạn nên đứng đằng sau trẻ và hướng dẫn trẻ nghiêng đầu ra sau. Nếu bạn chải răng cho bé trước một chiếc gương, điều đó có thể giúp bạn dễ dàng quan sát hơn đồng thời bé nhìn vào gương cũng sẽ trở nên thích thú hơn.
  • Đánh răng theo các đường tròn nhỏ, không nên đánh theo đường lên xuống, cố gắng chải đều khắp mọi bề mặt răng và sau khi hoàn thành, khuyến khích con nhổ kem đánh răng ra và có thể súc miệng lại bằng nước.
  • Giám sát việc trẻ đánh răng thường xuyên để đảm bảo con có đúng lượng kem đánh răng, con không ăn hoặc liếm kem đánh răng.
  • Tiếp tục giúp con chúng ta đánh răng cho tới khi chúng tự nhận thức và hình thành thói quen này, thông thường ít nhất là cho đến khi con lên 7 tuổi.
Chăm sóc răng miệng trẻ em thường xuyên
Chăm sóc răng miệng trẻ em thường xuyên

Ngoài ra, để đảm bảo răng con được theo dõi đều đặn và kịp thời phát hiện các vấn đề liên quan, ba mẹ nên dẫn con đến nha sĩ thăm khám định kỳ, đây cũng là một thói quen tốt để sau này, con lớn lên con cũng ý thức được việc chăm sóc răng miệng định kỳ như vậy.

 

 Nếu vẫn còn thắc mắc, băn khoăn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trực tiếp.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai