7 vấn đề quan trọng nhất bạn phải quan tâm khi chỉnh nha thẩm mỹ

Khi chúng ta có nhu cầu và mong muốn sở hữu một hàm răng đều, khuôn mặt hài hòa cùng nụ cười tươi tắn tự tin thông qua điều trị chỉnh nha thẩm mỹ (Chỉnh răng,nẹp răng,niềng răng, chỉnh răng hô,…), chúng ta thường quan tâm đến điều gì trước khi đưa ra quyết định như vậy?

Khi quyết định chỉnh nha thẩm mỹ bạn phải quan tâm 7 vấn đề quan trọng nhất để có được hàm răng đẹp và nụ cười xinh tươi

1.Có phải phòng khám nha khoa nào cũng có thể giúp bạn điều trị chỉnh nha thẩm mỹ?

Thực tế ở Việt Nam hiện nay, đa số các phòng khám nha khoa đều cung cấp dịch vụ niềng răng, chỉnh nha, tuy nhiên, rõ ràng bệnh nhân phải tìm hiểu xem bác sĩ điều trị niềng răng có tay nghề và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này hay không?

Thông thường, các bác sĩ tổng quát muốn thực hiện chỉnh nha cho bệnh nhân cần trải qua thêm vài năm học tập liên tục và thường xuyên cập nhật nâng cao kỹ năng trong các khóa học chuyên đề để có thể đưa ra tất cả các kế hoạch điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Bạn có thể tham khảo ý kiến, nhận xét của những bệnh nhân đã thực hiện chỉnh nha và có kết quả tốt giới thiệu bác sĩ chỉnh nha uy tín hoặc liên hệ các phòng khám nha khoa chất lượng, bác sĩ được đào tạo chỉnh nha bài bản.

Niềng răng thẩm mỹ
Niềng răng thẩm mỹ

2.Chi phí chỉnh nha quá đắt đỏ.

Bác sĩ chỉnh hình răng là một chuyên gia có thể giúp bạn thêm tự tin với nụ cười của mình và bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách cẩn thận và tốt nhất. Với một hàm răng khiến bạn luôn tự ti, ngại ngùng khi cười hoặc ăn nhai khó khăn, …bác sĩ chỉnh nha hoàn toàn có thể giải quyết ổn thỏa được mọi việc.

Chi phí dành cho một ca chỉnh nha ngày nay bạn cho là cao bởi vì đến từ nhiều nguyên nhân:

Độ khó của tình trạng răng cần chỉnh nha, từ các trường hợp chỉnh nha đơn giản đến phức tạp, bạn có thể mất từ vài tháng cho đến vài năm để bác sĩ có một kế hoạch điều trị chu đáo, cẩn trọng và chính xác, điều đó là hoàn toàn đáng giá cho những kiến thức nhiều năm học tập, sự rèn dõi kinh nghiệm, nghiên cứu tình trạng răng và lên kế hoạch điều trị của một bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp.

Các vật liệu thiết bị hiện đại giúp công việc của nha sĩ trở nên thuận lợi, giảm thiểu sự đau đớn cho bệnh nhân đồng thời với những vật liệu càng tốt, đảm báo không gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn càng có giá trị cao hơn so với những vật liệu thiết bị thông thường, đặc biệt giảm thiểu được thời gian điều trị mà hiệu quả mang lại hoàn toàn tin tưởng và hài lòng.

Hơn nữa, ngày nay việc cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí đều được áp dụng tại hầu hết các phòng nha, và mỗi phòng khám đều có kế hoạch thanh toán linh hoạt, sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân để giúp họ đạt được một nụ cười đẹp.

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền, bạn đã biết chưa?

3.Việc tái khám định kỳ trong chỉnh nha có cần thiết phải thực hiện thường xuyên không?

Câu trả lời là CÓ, với một quy tắc rằng: Không khám định kỳ = Không kiểm soát sự dịch chuyển răng tốt = Không mang lại hiệu quả điều trị.

Thông thường, sức khỏe của nướu, răng, xương hàm sẽ không được theo dõi nếu bệnh nhân không được kiểm tra định kỳ trong quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ mất nhiều thời gian hơn trong điều trị về sau, và răng bạn cũng không đi đúng như mong muốn.

Ngay cả các phương pháp điều trị được lên kế hoạch cẩn thận nhất cũng cần được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng việc điều trị của bạn vẫn được duy trì. Thời gian tái khám định kỳ thế nào sẽ phụ thuộc vào mỗi tình trạng của bệnh nhân.

Chỉnh răng thưa
Chỉnh răng thưa
Kết quả chỉnh răng thưa
Kết quả chỉnh răng thưa

4. Tôi mất bao lâu để hoàn thành điều trị chỉnh nha?

Điều trị chỉnh hình răng đòi hỏi phải cẩn thận, kiểm soát chuyển động của răng để đảm bảo chúng di chuyển vào vị trí thích hợp. Từ những trường hợp đơn giản (có thể mất vài tháng để điều trị) cho những trường hợp phức tạp nhất (có thể lâu hơn thậm chí từ 2-3 năm). Tại nha khoa Hoàng Bảo, với kinh nghiệm kỹ thuật cao, kỹ năng và tay nghề được đào tạo bài bản sẽ có thể mang lại kết quả xuất sắc trong thời gian ngắn nhất.

5.Lợi ích của điều trị chỉnh nha có phải chỉ để làm đẹp?

Một ngoại hình được cải thiện là kết quả rõ ràng nhất sau khi bạn kết thúc một ca điều trị niềng răng sau nhiều tháng hoặc nhiều năm phải mang mắc cài.

Tuy nhiên, khi răng và xương hàm đều đã trong một mối liên kết nhất định và hợp lý, điều đó còn giúp cho các chức năng như ăn nhai, phát âm, …cũng được cải thiện – một lợi ích điều trị kép!Nụ cười xinh đẹp đó là dấu hiệu bên ngoài của sức khỏe răng miệng tốt, và đặt nền tảng cho sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

Chỉnh nha lệch răng
Chỉnh nha lệch răng

6. Điều trị chỉnh nha chỉ dùng loại mắc cài kim loại?

Các chuyên gia chỉnh nha đã dành nhiều năm nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực niềng răng, cho phép họ có thể sử dụng hầu hết các công cụ, thiết bị, vật liệu bao gồm mắc cài kim loại, hoặc tất cả các thiết bị được thiết kế để di chuyển răng có thể cố định hoặc tháo rời, phù hợp với từng chỉ định điều trị khác nhau. Hiện nay ngoài mắc cài kim loại, chúng ta có thể dùng mắc cài sứ, hoặc chỉnh nha trong suốt Invisalign.

Xem thêm: Tổng quan về phương pháp chỉnh nha niềng răng

7. Điều trị chỉnh nha chỉ dành cho trẻ em, người lớn thực hiện có hiệu quả không?

Bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, trẻ và già, đều có thể thực hiện điều trị chỉnh răng. Tuổi tác không phải là một mối quan tâm khi nói đến một nụ cười khỏe mạnh, xinh đẹp.

Tuy nhiên, với người lớn do sự phức tạp từ việc làm răng trước hoặc bệnh nướu răng, điều trị bắt buộc phải được bác sĩ chỉnh nha thưc hiện, có đào tạo, chuyên môn và kinh nghiệm để mang lại kết quả tốt nhất.

Tại Nha khoa Hoàng Bảo, bạn hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về điều đó.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)

Để lại lời nhắn

Đia chỉ Email của bạn sẽ không công khai